TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NEW ZEALAND, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND MỚI NHẤT

New Zealand là đất nước rất thanh bình, là đất nước hoà bình chỉ đứng thứ hai sau Ireland theo xếp hạng của chỉ số Hoà bình năm 2017. Đất nước New Zealand có thiên nhiện hùng vĩ với những cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealnd còn là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm.

Vậy điều gì đã khiến New Zealand trở thành điểm đến hứa hẹn cho các bạn du học sinh? Hãy cùng DL Solutions tìm hiểu nhé!

1. Đất nước New Zealand

New Zealnd là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm.

New Zealand là đất nước thân thiện, đa dạng với lịch sử người Maori, châu Âu, Đảo Thái Bình Dương, và nhập cư châu Á. Lãnh thổ của New Zealand gồm 2 đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam với các thành phố nổi tiếng như Auckland, Queenstown, Christchurch,…

Sự pha trộn phong phú giữa các nền văn hoá đã khiến New Zealand trở thành quốc gia đa dạng về mặt văn hoá, kết hợp với cảnh quan hấp dẫn và hệ thực vật độc đáo. Điều này đã khiến New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm và khám phá.

New Zealand nổi tiếng là trung tâm của lễ hội, của những điều thú vị trên thế giơi với các hoạt động văn hoá thể thao đa dạng, các lễ hội văn hoá nghệ thuật được tổ chức quanh năm.

New Zealand là đất nước có mức sống cao, nền kinh tế hiện đại và phát triển. Năm 2005, New Zealand xếp thứ 19 về Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc và đứng thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

2. Tại sao New Zealand là điểm đến yêu thích của du học sinh?

New Zealand được công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, New Zealand được công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tất cả 8 trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt trên thế giới.

. Ưu điểm khi học tập tại New Zealand:

– Giáo dục chất lượng cao với các trường ĐH đều nằm top 500 trường tốt nhất thế giới

– Đa dạng các ngành nghề và bậc học, phù hợp với tất cà các học sinh sinh viên ở mọi trình độ

– Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị

– Việc học lý thuyết kết hợp với thực hành

– Trải nghiệm sống đa văn hoá, người dân hiền lành thân thiện và cởi mở

– Môi trường sống hàng đầu thế giới với cuộc sống bình yên và thoải mái

– Cơ hội ở lại xin việc làm từ 3-5 năm

– Cơ hội định cư và trở thành công dân New Zealand

– Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng (rẻ hơn nhiều so với Mỹ, Anh, Úc và Canada)

– Thời tiết ôn hoà, dễ chịu

– Cho phép sinh viên quốc tế làm thêm

– Bằng cấp của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới

– Cơ hội đi du lịch và trải nghiệm những cảnh quan đa dạng của đất nước New Zealand

3. Có cần trình độ tiếng Anh khi du học New Zealand không?

Trình độ ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần thiết khi đi du học tại đất nước Kiwi, tuy nhiên không phải là điều kiện bắt buộc. New Zealand là quốc gia chủ yếu sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Do đó, việc sử dụng được tiếng Anh là điều cần thiết để du học sinh có thể hoà nhập với môi trường sống, cũng như theo kịp chương trình học. Mỗi cấp học ở New Zealand đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: ở bậc học này, học sinh chỉ cần có trình độ tiếng anh cơ bản để có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Hầu hết các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào đạt mức IELTS tối thiểu 6.0

– Chương trình dự bị đại học: yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 5.0 -5.5

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

4. Quy trình xin visa du học New Zealand


Hồ sơ du học New Zealand càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao

. Hồ sơ du học New Zealand có gì?

Hồ sơ du học New Zealand càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học New Zealand (mẫu đơn INZ 1012)

– Thư mời nhập học từ trường tại New Zealand

– Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Giấy khám sức khoẻ không quá 6 tháng

– Lệ phí xin visa du học Canada

– Phí khám sức khoẻ

– Lý lịch tư pháp

Hồ sơ thân nhân và học vấn:

– Giấy khai sinh bản gốc

– CMND hoặc CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Học bạ/ bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại

– Bằng tốt nghiệp của cấp học trước đó

– Chứng chỉ tiếng Anh (IETLS, TOEFL,…)

– Giấy khen, bằng cấp, các chứng chỉ khác (nếu có)

– Thư giải trình vì sao bạn chọn trường/ khoá học này và kế hoạch sau khi học ở New Zealand xong sẽ về Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ tài chính:

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bất động sản đang sở hữu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu gia đình đang kinh doanh) hoặc Hợp đồng lao động (nếu người bảo trợ là nhân viên)

– Các giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất), hợp đồng góp vốn,…

– Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên giấy tờ)

. Quy trình xin visa du học New Zealand

Các bạn sẽ phải trải qua quy trình xin visa du học New Zealand gồm các bước sau đây:

– Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

Khi lên kế hoạch du học tại đất nước New Zealand, bạn cần cân nhắc ngành nghề mà bản thân muốn học. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu trường bạn chọn. Trường đào tạo chất lượng có tốt không, yêu cầu nhập học ra sao,…

Sau khi chọn được trường và ngành học phù hợp, hãy chuẩn bị các giấy tờ trường yêu cầu và nộp hồ sơ xin nhập học. Khi bạn nhận được thư offer nhập học từ trường, thư mời nhập học phải được cấp bởi cơ sở giáo dục New Zealand và được xác nhận rõ ràng trên giấy mời, thể hiện chính xác ngành học, chi phí học tập,…

– Khám sức khoẻ

Trong thời gian xin visa, Lãnh sự quan sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khoẻ. Bạn sẽ phải khám sức khoẻ ở trung tâm y tế mà LSQ chỉ định hoặc cũng có thể thể khám tại Tổ chức di cư quốc tế Việt Nam (IOM).

– Nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Sau khi đã hoàn thành các hồ sơ cần thiết, bạn sẽ cần tạo tài khoản trực tuyến trên trang của Lãnh sự quán New Zealand để nộp hồ sơ xin visa trực tuyến. Bạn sẽ phải đến trực tiếp để lấy dấu vân tay và sinh trắc học của mình tại văn phòng VFS Global.

– Đóng học phí theo yêu cầu của ĐSQ

Sau thời gian xét hồ sơ từ 30 – 60 ngày, LSQ sẽ thông báo cho bạn kết quả xin visa. Trong trường hợp đậu visa, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu đ1ong học phí cho nhà trường. Hoàn tất xong quy trình đóng học phí, LSQ sẽ cấp visa cho bạn.

– Nhận kết quả xin visa

Thời gian xét visa du học New Zealand là từ 30 ngày trở lên, cũng có thể muộn hơn trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này, nếu LSQ cần thêm thông tin, họ sẽ liên hệ với bạn.

5. Học phí & sinh hoạt phí tại New Zealand

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại xứ sở Kiwi, thì chi phí du học và các chi phí sinh hoạt cần thiết là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học New Zealand nhé:

. Học phí ở New Zealand

Các trường ở New Zealand đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Canada như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 11,000 – 13,000NZD/ năm. Đối với các trường tư thục, học phí sẽ cao hơn vào khoảng 25,000NZD/ năm.

– Cao đẳng: dao động trong khoảng từ 12,000 – 19,000NZD/ năm

– Đại học: 22,000 – 32,000NZD/ năm

– Sau đại học: 26,000 – 37,000NZD/ năm

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục tương đương, và bằg cấp của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới . Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị các phụ phí trong quá trình du học tại New Zealand như như phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm khi du học New Zealand. Thông thường, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu chi tiêu và địa điểm sống của bạn. Ở các thành phố lớn, đa phần chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cho một du học sinh quốc tế tại New Zealand sẽ dao động từ 1,650NZD tới 2,500NZD với các khoản chi tiêu cần thiết như:

– Nhà ở: thường là khoản tốn kém nhất trong các khoản phải chi trong chi phí sinh hoạt của du học sinh.

. Ở ký túc xá của trường: khoảng 720NZD – 850NZD/ tháng

. Ở homestay với người bản xứ: khoảng 840 – 980NZD/ tháng

. Thuê nhà riêng: từ 420 – 550NZD/ tháng

– Chi phí ăn uống, đi lại: chi phí ăn uống và đi lại của du học sinh sẽ từ khoảng 250 – 400NZD/ tháng. Mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu chi tiêu của bạn. New Zealand là đất nước có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiến bộ và thuận tiện cho việc di chuyển. Các bạn sinh viên có thể đi bus, đi tàu điện hoặc đi bộ, đi xe đẹp để tiết kiệm chi phí. Mức phí di chuyển sẽ dao động từ 120NZD/ tháng.

– Các chi phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch, điện, gas, Internet,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

Học tập và sinh sống tại xứ sở Kiwi New Zealand là điều tuyệt vời đối với các du học sinh để có thể trải nghiệm môi trường đa văn hoá và giáo dục chất lượng. Tự hào là trung tâm du học hàng đầu với đội ngũ tư vấn tận tình, giàu kinh nghiệm, DL Solutions sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học tại quốc gia mơ ước.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học New Zealand, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng nhé!.

 

Tin tức liên quan

Du Học Mỹ Ngành Truyền Thông Chưa Bao Giờ Hết Hot

19-11-2022

Trong thời đại 4.0, ngành truyền thông ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực làm việc. Ngành này luôn có nhiều xu hướng nên nhiều bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi dài lâu. Không chỉ học ở trong nước, các bạn có thể đi du học. Du học Mỹ ngành truyền thông sẽ giúp các bạn SV có nhiều cơ hội việc làm và nâng cao các kỹ năng trong tương lai. 

Lý do chọn du học Mỹ ngành truyền thông 

Mỹ là một trong những đất nước nổi tiếng về đào tạo ngành truyền thông. Vì người dân quốc gia này đã nhận ra sức mạnh của ngành truyền thông. Các thương hiệu đình đám của Mỹ đã và đang sử dụng phương tiện tiếp thị truyền thông để nâng cao độ nhận diện thương hiệu ra toàn thế giới. 

Song song cùng với ngành truyền thông, nền giáo dục của Mỹ cũng phát triển không kém. SV quốc tế khi quyết định đi du học Mỹ ngành truyền thông sẽ tích lũy nguồn tri thức khổng lồ về ngành này. Các bạn thậm chí sẽ mở rộng nhiều mối quan hệ cho việc học tập và công việc sau khi tốt nghiệp. 

Du học ngành truyền thông ở Mỹ dễ xin việc

SV sẽ học gì trong ngành truyền thông?

Ngành truyền thông chia thành nhiều nhánh ngành nhỏ như báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, truyền hình, truyền thông đa phương tiện,…

Truyền thông báo chí 

Tuy ngành truyền thông báo chí khá phổ biến nhưng không phải ai cũng phân biệt truyền thông báo chí và truyền thông. Ngành truyền thông báo chí là một nhánh nhỏ của ngành truyền thông và có bề dày lịch sử. Truyền thông báo chí là hình thức truyền thông mang tính thời sự và đòi hỏi phải có độ chính xác cao.

Những bạn yêu thích các công việc sáng tạo các ấn phẩm báo chí và thông tin mang tính chất báo chí nên chọn ngành này. Để gắn bó với ngành này, các bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc. Sau đó, các bạn cần có khả năng dấn thân và không ngại khó khan để truyền đạt thông tin đến công chúng. 

Truyền thông thực hành

Truyền thông thực hành chia thành nhiều nhánh ngành nhỏ như quan hệ công chúng, truyền thông phi lợi nhuận và truyền thông doanh nghiệp. Tuy các công việc của người làm quan hệ công chúng khá giống truyền thông, nhưng họ thường phải chuẩn bị các chiến lược trước khi đưa ra các thông điệp ra thế giới bên ngoài. Quan hệ công chúng còn là ngành cần phải thuyết phục một nhóm người thay đổi tư tưởng nhằm đạt được một mục đích nào đó. Những bạn học về truyền thông báo chí thường chỉ cung cấp thông tin. Họ không có đủ khả năng để điều hướng dư luận. 

Thế giới truyền thông rất đa dạng

Truyền thông kỹ thuật số

Ở thời đại 4.0, truyền thông kỹ thuật số là một trong những ngành hot và người công tác trong ngành này có liên quan đến hậu kỳ. Để học và làm việc ở ngành này, các bạn cần phải sử dụng nhiều thiết bị như máy quay, máy ảnh, các phần mềm trên máy tính,…Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự thiết kế các ấn phẩm truyền thông kỹ thuật số như TVC quảng cáo, phim tài liệu,…

Nghiên cứu truyền thông 

Nghiên cứu truyền thông là ngành nghiên cứu các chiến lược và các loại hình truyền thông. Các loại truyền thông phổ biến là truyền thông, báo chí và truyền thông thực hành. 

Các bạn khi công tác trong ngành này sẽ không trực tiếp đảm nhận các dự án truyền thông. Các bạn chỉ lên các chiến lược và kế hoạch. Do đó, tầm ảnh hưởng của các bạn rất to lớn đến kết quả một hoạt động truyền thông. Công việc chính là quan sát và nghiên cứu các hiện tượng, thói quan và hành vi của người tiêu dùng. Sau khi nghiên cứu, các bạn sẽ đưa ra các định hướng và chiến lược truyền thông. 

Du học Mỹ ngành truyền thông thì sẽ làm những công việc gì? 

Là ngành rất đa dạng, các bạn có thể linh hoạt học và làm việc. Nếu có nền tảng về truyền thông sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể công tác trong nhiều ngành nhỏ: 

Marketing và quảng cáo: đây là ngành thường được nhiều SV chọn học ở Mỹ. Các bạn có thể làm những công việc có liên quan đến truyền tải thông tin. Sau đó, các bạn chọn lọc các thông tin hoặc thông điệp nhằm thuyết phục họ đưa ra các quyết định sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Quan hệ công chúng: sau ngành marketing và quảng cáo, nhiều SV cũng chuộng quan hệ công chúng. Mục tiêu chính của quan hệ công chúng là quản lý danh tiếng của công ty hoặc một người nổi tiếng. Từ đó, một sản phẩm hoặc một doanh nghiệp sẽ giữ được danh tiếng. Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là hai kỹ năng tiên quyết khi theo đuổi ngành này. 

Báo chí và phát thanh: tương tự như quan hệ công chúng, các bạn cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, các bạn không nhất thiết phải siêu đẳng về kỹ năng thuyết phục. Thay vào đó, các bạn cần có kỹ năng viết. Giao tiếp và viết lách là hai yếu tố cốt lõi khi theo đuổi ngành này. 

Truyền thông điện tử: với sự bùng nổ của thế giới mạng và các nền tảng mạng xã hội, ngành truyền thông điện tử đang lên ngôi. Các bạn khi học ngành này cũng có nhiều cơ hội việc làm. Nếu có đam mê ngành truyền thông điện tử, thì bạn nên học kết hợp với digital marketing. Vì nền tảng kiến thức về truyền thông sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi ra trường. 

Các ưu điểm khi học ngành truyền thông ở Mỹ

Sinh viên khi theo học ngành truyền thông ở Mỹ, các bạn sẽ được lựa chọn trường học phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính. SV cũng sẽ được tiếp cận với các kiến thức thực tiễn. Các bạn cũng sẽ học cách phân tích nhiều vấn đề để tìm kiếm nhiều xu hướng. Các bạn vừa có kiến thức nền vừa có sự tự tin đào sâu vào nhánh ngành truyền thông. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu trên nước Mỹ và trên thế giới. Vì bằng cấp ở Mỹ được công nhận toàn cầu. 

Một số trường nổi tiếng chuyên đào tạo 

Ưu điểm khi du học Mỹ ngành truyền thông

Đại học Illinois 

ĐH Illinois tọa lạc ở Chicago – một trong các thành phố lớn nhất của thế giới. ĐH này cũng thuộc đại học nghiên cứu nổi tiếng và duy nhất ở Chicago. Với ngành truyền thông và phương tiện truyền thông, ĐH Illinois thuộc top 50 thế giới. 

Không chỉ tự tin về kiến thức được nhận, SV sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội xin việc ở các doanh nghiệp lớ như Google, WGN News, National Public Radio,…Chỉ cần thực tập, SV cũng đã lĩnh hội rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Học phí của trường khoảng 30, 000 USD/năm và trường có cấp học bổng tối đa là 12, 000 USD/ năm cho 4 năm học. 

ĐH Southern California

ĐH Southern California nổi tiếng và tiên phong đào tạo ngành truyền thông bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, trường còn cấp học bổng Merit cho SV quốc tế (vài ngàn USD đến toàn bộ học phí). SV khi học ngành này sẽ tự tin về năng lực học tập và làm việc vì trường có nhiều hoạt động ngoại khóa. 

ĐH Arizona State

ĐH Arizona State University được xem là một trong những trường lâu đời và nổi tiếng ở Mỹ vì chuyên đào tạo truyền thông. Tọa lạc tại Phoenix (phía Tây Nam Mỹ), bang Arizona, trường có hơn 13 000 SV quốc tế. Đây là trường ĐH công lập được nhiều SV quốc tế ưa chuộng. Chỉ tính riêng SV Việt, trường đã có khoảng 150 bạn theo học. Học phí của trường vào khoảng 30, 000 USD/năm và có cấp học bổng cho SV quốc tế (10, 000 USD/năm). 

ĐH Ohio 

ĐH Ohio cũng là đại học công lập lâu đời của Mỹ. Thành lập từ năm 1804, ĐH này hiện đã nằm trong top các trường chuyên đào tạo về ngành truyền thông. Tọa lạc ở Athens của bang Ohio, SV có thể di chuyển dễ dàng và khám phá các địa điểm thú vị như Columbus, Cincinnati, Washington DC,…

Tuy là trường lâu đời nhưng chất lượng đào tạo của trường thuộc hàng top 185 hàng đầu của nước Mỹ. SV sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin bước vào thị trường lao động vì các bạn đã tích lũy nhiều trải nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa và làm việc trong trường.

Đại học The University of Arizona

ĐH The University of Arizona là đại học công lập thành lập từ năm 1885 ở Tucson, Arizona. Trường có diện tích trường khá rộng (khoảng 230 sân vận động cộng lại). Trường được bình chọn là một trong các trường mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho SV. 

Mục tiêu giáo dục cốt lõi của trường là trang bị đầy đủ cho các SV về kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát huy tối đa năng lực và đủ bản lĩnh để làm việc. Ngoài học trên giảng đường, SV còn được tham gia các CLB theo sở thích, đam mê và năng khiếu. 

Với các bạn du học ngành truyền thông ở Mỹ, các bạn sẽ rèn luyện các kỹ năng thực tiễn thông qua các hoạt động ngoại khóa này. Các bạn có thể tham gia các môn thể thao, các câu lạc bộ về phát thanh – truyền hình,…

SV trường ĐH The University of Arizona

Triển vọng nghề nghiệp tương lai 

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở nhiều doanh nghiệp và tổ chức về truyền thông, giải trí, điện ảnh, quảng cáo, giáo dục,…

Biên tập viên ở đài truyền hình 

Biên tập viên ở đài phát thanh 

Biên tập viên xử lý phần hậu kỳ 

Chuyên viên phụ trách xây dựng các nội dung trên các đài phát thanh và đài truyền hình

Chuyên viên thực hiện các kỹ xảo điện ảnh ở các hãng sản xuất phim hoặc các công ty sản xuất điện ảnh – giải trí 

Biên tập viên ở các tòa soạn và nhà xuất bản 

Chuyên gia thiết kế các bộ sản phẩm về thương hiệu

Chuyên viên tư vấn và thiết kế các TVC quảng cáo 

Chuyên viên xây dựng thương hiệu ở các tập đoàn đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp bán lẻ 

Chuyên viên thiết kế đồ hoạ hoặc mô phỏng mô hình trong y học, công nghiệp, du lịch, giáo dục,…

Giảng viên ở các ĐH-CĐ có đào tạo ngành truyền thông 

Trong thế giới truyền thông có rất nhiều ngành khác nhau. Nếu muốn đi du học Mỹ ngành truyền thông, các bạn nên tìm hiểu các nhánh ngành nhỏ và thế mạnh để theo đuổi. Các bạn sẽ thấy hấp dẫn khi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông. 

Công Ty Tư Vấn Du Học và Định Cư DL SOLUTIONS

  • Địa chỉ: 129, đường số 7, phường Phước Bình, Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0347 888 696
  • Website: dlservicesinc.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dlsolutions0627
TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NEW ZEALAND, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND MỚI NHẤT

29-09-2022

New Zealand là đất nước rất thanh bình, là đất nước hoà bình chỉ đứng thứ hai sau Ireland theo xếp hạng của chỉ số Hoà bình năm 2017. Đất nước New Zealand có thiên nhiện hùng vĩ với những cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealnd còn là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm.

Vậy điều gì đã khiến New Zealand trở thành điểm đến hứa hẹn cho các bạn du học sinh? Hãy cùng DL Solutions tìm hiểu nhé!

1. Đất nước New Zealand

New Zealnd là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm.

New Zealand là đất nước thân thiện, đa dạng với lịch sử người Maori, châu Âu, Đảo Thái Bình Dương, và nhập cư châu Á. Lãnh thổ của New Zealand gồm 2 đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam với các thành phố nổi tiếng như Auckland, Queenstown, Christchurch,…

Sự pha trộn phong phú giữa các nền văn hoá đã khiến New Zealand trở thành quốc gia đa dạng về mặt văn hoá, kết hợp với cảnh quan hấp dẫn và hệ thực vật độc đáo. Điều này đã khiến New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm và khám phá.

New Zealand nổi tiếng là trung tâm của lễ hội, của những điều thú vị trên thế giơi với các hoạt động văn hoá thể thao đa dạng, các lễ hội văn hoá nghệ thuật được tổ chức quanh năm.

New Zealand là đất nước có mức sống cao, nền kinh tế hiện đại và phát triển. Năm 2005, New Zealand xếp thứ 19 về Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc và đứng thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

2. Tại sao New Zealand là điểm đến yêu thích của du học sinh?

New Zealand được công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, New Zealand được công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tất cả 8 trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt trên thế giới.

. Ưu điểm khi học tập tại New Zealand:

– Giáo dục chất lượng cao với các trường ĐH đều nằm top 500 trường tốt nhất thế giới

– Đa dạng các ngành nghề và bậc học, phù hợp với tất cà các học sinh sinh viên ở mọi trình độ

– Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị

– Việc học lý thuyết kết hợp với thực hành

– Trải nghiệm sống đa văn hoá, người dân hiền lành thân thiện và cởi mở

– Môi trường sống hàng đầu thế giới với cuộc sống bình yên và thoải mái

– Cơ hội ở lại xin việc làm từ 3-5 năm

– Cơ hội định cư và trở thành công dân New Zealand

– Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng (rẻ hơn nhiều so với Mỹ, Anh, Úc và Canada)

– Thời tiết ôn hoà, dễ chịu

– Cho phép sinh viên quốc tế làm thêm

– Bằng cấp của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới

– Cơ hội đi du lịch và trải nghiệm những cảnh quan đa dạng của đất nước New Zealand

3. Có cần trình độ tiếng Anh khi du học New Zealand không?

Trình độ ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần thiết khi đi du học tại đất nước Kiwi, tuy nhiên không phải là điều kiện bắt buộc. New Zealand là quốc gia chủ yếu sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Do đó, việc sử dụng được tiếng Anh là điều cần thiết để du học sinh có thể hoà nhập với môi trường sống, cũng như theo kịp chương trình học. Mỗi cấp học ở New Zealand đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: ở bậc học này, học sinh chỉ cần có trình độ tiếng anh cơ bản để có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Hầu hết các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào đạt mức IELTS tối thiểu 6.0

– Chương trình dự bị đại học: yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 5.0 -5.5

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

4. Quy trình xin visa du học New Zealand


Hồ sơ du học New Zealand càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao

. Hồ sơ du học New Zealand có gì?

Hồ sơ du học New Zealand càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học New Zealand (mẫu đơn INZ 1012)

– Thư mời nhập học từ trường tại New Zealand

– Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Giấy khám sức khoẻ không quá 6 tháng

– Lệ phí xin visa du học Canada

– Phí khám sức khoẻ

– Lý lịch tư pháp

Hồ sơ thân nhân và học vấn:

– Giấy khai sinh bản gốc

– CMND hoặc CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Học bạ/ bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại

– Bằng tốt nghiệp của cấp học trước đó

– Chứng chỉ tiếng Anh (IETLS, TOEFL,…)

– Giấy khen, bằng cấp, các chứng chỉ khác (nếu có)

– Thư giải trình vì sao bạn chọn trường/ khoá học này và kế hoạch sau khi học ở New Zealand xong sẽ về Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ tài chính:

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bất động sản đang sở hữu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu gia đình đang kinh doanh) hoặc Hợp đồng lao động (nếu người bảo trợ là nhân viên)

– Các giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất), hợp đồng góp vốn,…

– Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên giấy tờ)

. Quy trình xin visa du học New Zealand

Các bạn sẽ phải trải qua quy trình xin visa du học New Zealand gồm các bước sau đây:

– Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

Khi lên kế hoạch du học tại đất nước New Zealand, bạn cần cân nhắc ngành nghề mà bản thân muốn học. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu trường bạn chọn. Trường đào tạo chất lượng có tốt không, yêu cầu nhập học ra sao,…

Sau khi chọn được trường và ngành học phù hợp, hãy chuẩn bị các giấy tờ trường yêu cầu và nộp hồ sơ xin nhập học. Khi bạn nhận được thư offer nhập học từ trường, thư mời nhập học phải được cấp bởi cơ sở giáo dục New Zealand và được xác nhận rõ ràng trên giấy mời, thể hiện chính xác ngành học, chi phí học tập,…

– Khám sức khoẻ

Trong thời gian xin visa, Lãnh sự quan sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khoẻ. Bạn sẽ phải khám sức khoẻ ở trung tâm y tế mà LSQ chỉ định hoặc cũng có thể thể khám tại Tổ chức di cư quốc tế Việt Nam (IOM).

– Nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Sau khi đã hoàn thành các hồ sơ cần thiết, bạn sẽ cần tạo tài khoản trực tuyến trên trang của Lãnh sự quán New Zealand để nộp hồ sơ xin visa trực tuyến. Bạn sẽ phải đến trực tiếp để lấy dấu vân tay và sinh trắc học của mình tại văn phòng VFS Global.

– Đóng học phí theo yêu cầu của ĐSQ

Sau thời gian xét hồ sơ từ 30 – 60 ngày, LSQ sẽ thông báo cho bạn kết quả xin visa. Trong trường hợp đậu visa, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu đ1ong học phí cho nhà trường. Hoàn tất xong quy trình đóng học phí, LSQ sẽ cấp visa cho bạn.

– Nhận kết quả xin visa

Thời gian xét visa du học New Zealand là từ 30 ngày trở lên, cũng có thể muộn hơn trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này, nếu LSQ cần thêm thông tin, họ sẽ liên hệ với bạn.

5. Học phí & sinh hoạt phí tại New Zealand

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại xứ sở Kiwi, thì chi phí du học và các chi phí sinh hoạt cần thiết là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học New Zealand nhé:

. Học phí ở New Zealand

Các trường ở New Zealand đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Canada như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 11,000 – 13,000NZD/ năm. Đối với các trường tư thục, học phí sẽ cao hơn vào khoảng 25,000NZD/ năm.

– Cao đẳng: dao động trong khoảng từ 12,000 – 19,000NZD/ năm

– Đại học: 22,000 – 32,000NZD/ năm

– Sau đại học: 26,000 – 37,000NZD/ năm

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục tương đương, và bằg cấp của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới . Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị các phụ phí trong quá trình du học tại New Zealand như như phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm khi du học New Zealand. Thông thường, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu chi tiêu và địa điểm sống của bạn. Ở các thành phố lớn, đa phần chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cho một du học sinh quốc tế tại New Zealand sẽ dao động từ 1,650NZD tới 2,500NZD với các khoản chi tiêu cần thiết như:

– Nhà ở: thường là khoản tốn kém nhất trong các khoản phải chi trong chi phí sinh hoạt của du học sinh.

. Ở ký túc xá của trường: khoảng 720NZD – 850NZD/ tháng

. Ở homestay với người bản xứ: khoảng 840 – 980NZD/ tháng

. Thuê nhà riêng: từ 420 – 550NZD/ tháng

– Chi phí ăn uống, đi lại: chi phí ăn uống và đi lại của du học sinh sẽ từ khoảng 250 – 400NZD/ tháng. Mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu chi tiêu của bạn. New Zealand là đất nước có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiến bộ và thuận tiện cho việc di chuyển. Các bạn sinh viên có thể đi bus, đi tàu điện hoặc đi bộ, đi xe đẹp để tiết kiệm chi phí. Mức phí di chuyển sẽ dao động từ 120NZD/ tháng.

– Các chi phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch, điện, gas, Internet,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

Học tập và sinh sống tại xứ sở Kiwi New Zealand là điều tuyệt vời đối với các du học sinh để có thể trải nghiệm môi trường đa văn hoá và giáo dục chất lượng. Tự hào là trung tâm du học hàng đầu với đội ngũ tư vấn tận tình, giàu kinh nghiệm, DL Solutions sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học tại quốc gia mơ ước.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học New Zealand, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng nhé!.

 

DU HỌC ANH 2022: HỆ THỐNG GIÁO DỤC, CHI PHÍ DU HỌC ANH MỚI NHẤT

29-09-2022

Là đất nước có nền văn hoá lâu đời, và đồng thời là một trong 2 nên giáo dục tốt nhất trên thế giới, Anh Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh. Mỗi năm, hàng ngàn du học sinh chọn Anh là nơi để học tập và làm việc.

Để hiểu hơn về nước Anh cũng như thông tin du học Anh, chi phí học tập,..hãy cùng DL Solutions tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về nước Anh

Nước Anh có nền văn hoá lâu đời, và đồng thời là một trong 2 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Vương quốc Anh là một đảo quốc lớn nhất châu Âu, bao gồm 4 xứ (England, Scotland, Wales và Northern Ireland) nằm ở phía Tây Châu Âu và trong biển Đại Tây Dương. Vương quốc An

Nền kinh tế nước Anh đứng thứ 5 trên thế giới và là một trong những đất nước đi đầu về kinh doanh, trọng điểm kinh tế ở châu Âu. Nước Anh còn là quốc gia phát triển đầu tiên với các cuộc cách mạng công nghiệp đều ổ ra ở đây. Và Vương quốc Anh là một quốc gia giàu có và thịnh vượng, thủ đô London của Anh là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới cùng với New York, Tokyo, Hongkong và Singapore.

Là một trong những quốc gia xinh đẹp và có nền văn hoá lâu đời nhất châu Âu, văn hoá Anh là sự pha trộn thú vị giữa nền văn hoá quốc tế và tư duy đượng đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Mỗi thành phố ở Vương quốc Anh là một trung tâm văn hoá với những vẻ đẹp khác nhau của các nhà hát opera, bảo tàng và các thắng cảnh xinh đẹp

2. Hệ thống giáo dục tại Anh

Hệ thống giáo dục nước Anh bao gồm hơn 100 trường đại học, 500 trường cao đẳng và hơn 600 trường phổ thông nội trú.

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với bề dày lịch sử gần 800 năm, hệ thống giáo dục nước Anh bao gồm hơn 100 trường đại học, 500 trường cao đẳng và hơn 600 trường phổ thông nội trú. Điều này tạo nên sự đa dạng về lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Chương trình giáo dục của Anh được chia thành các cấp bậc khác nhau như:

. Bậc tiểu học

Chương trình tiểu học sẽ kéo dài từ 6 năm từ lúc 5 tuổi và kết thúc vào lúc học sinh 11 tuổi. Hầu hết các chương trình ở bậc tiểu học chỉ do duy nhất một thấy hoặc cô giảng dạy hết tất cả các môn trong suốt năm học.

. Bậc trung học

Ở bậc trung học, các học sinh sẽ học từ năm 11 tuổi, và học tại trường trong 5 năm. Có hai hệ thống là trường công lập và trường tư thục dành cho các học sinh. Với hệ thống trường tư, học sinh có thể đăng ký vào nội trú hoặc trường Tutorial College. Ở cả 2 loại trường, học sinh đều được học để lấy bằng THPT (GCSE/ IGCSE) hoặc chứng chỉ giáo dục Scotland (SCE). Chứng chỉ GCSE của từng môn có thang điểm A* là cao nhất và G là thấp nhất.

. Dự bị Đại học

Sau khi đã lấy được chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn trở lên, học sinh có thể tiếp tục học dự bị đại học và có thể chọn các khoá học sau:

– Chứng chỉ A-level: chứng chỉ này kéo dài từ 18-24 tháng và đây là khoá học được nhiều học sinh Anh và du học sinh quốc tế ưu chuộng. Chương trình học sẽ tập trung nhiều vào việc phát triển kỹ năng nghề hay chuyên môn của học sinh.

– Chương trình Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate): chương trình Tú tài quốc tế 2 năm tương đương chứng chỉ A-level và được công nhận xét tuyển đầu vào ở hầu hết các bậc đại học ở Vương quốc Anh. Học sinh sẽ phải học 3 môn chuyên sâu (Higher level) và 3 môn tiêu chuẩn (Standard level), hoàn thành môn lý thuyết về tri thức (Theory of Knowledge). Học sinh học IB cũng sẽ được dạy về phương pháp học và cách nhận thức về những gì bản thân biết và tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng. Cuối khoá học, học sinh phải thi kỳ thi quốc tế và viết một bài luận về một môn thích nhất trong số các môn đã học. HIện nay, đã có hơn 130 trường ở Anh dạy chương trình IB.

– Dự bị đại học (Foundation Course): khoá học kéo dài 1 năm. Khoá học Dự bị đại học sẽ cho phép các học sinh tập trung vào các môn học yêu thích để chuẩn bị vào đại học. Bên cạnh những môn chính như Toán, tiếng Anh; bạn có thể lựa chọn một số các môn khác như nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, kỹ thuật,…Những môn học này sẽ được tính chứng chỉ riêng và được nhiều trường đại học công nhận.

– Cao đẳng nghề

Khoá học Cao đẳng nghề sẽ tập trung vào đào tạo kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Bằng cấp của các khoá học này bao gồm BTEC Diploma, A-levels về dạy nghề và các chứng chỉ tương đương. Điểm khác biệt của khoá học này là sinh viên có thể lựa chọn đa dạng các môn học theo nhu cầu và được linh hoạt xét tuyển theo khả năng học tập của sinh viên.

– Bậc Đại học

Bậc Đại học dành cho các học sinh từ 18 tuổi trở lên. Hầu hết chương trình Đại học sẽ kéo dài 3 năm, ngoại trừ tại Scotland chương trình này có thể kéo dài tới 4 năm. Ở bậc Đại học, sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành và dự các kỳ thi cuối kỳ.

Sinh viên quốc tế muốn học ở Anh ở bậc này phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào về tiếng Anh (tối thiểu IELTS 6.0), một năm Dự bị đại học bổ sung cho bậc phổ thông, hay phải đạt các chứng chỉ IB hoặc A-level.

– Bậc Sau Đại học

Các khoá học Sau đại học bao gồm học tín chỉ và nghiên cứu. Các khoá học tín chỉ sẽ bao gồm chứng chỉ sau Đại học, bằng Diploma sau Đại học và Thạc sĩ. Các khoá học tín chỉ sẽ kéo dài từ 9-12 tháng trong khi các khoá nghiên cứu kéo dài từ 1-4 năm.

3. Vì sao du học Anh đắt đỏ nhưng được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Ở Anh, bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục đa dạng, đẳng cấp mà còn có cơ hội sống với người dân bản xứ và nâng cao khả năng tiếng Anh, tiếp thu các nền văn hoá khác nhau.

Từ trước đến nay, Vương quốc Anh luôn có sức hút đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Lựa chọn du học ở Anh là các một quyết định rất sáng suốt. Ở Anh, bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục đa dạng, đẳng cấp mà còn có cơ hội sống với người dân bản xứ và nâng cao khả năng tiếng Anh, tiếp thu các nền văn hoá khác nhau. Hãy cùng DL Solutions tìm hiểu xem vì sao nước Anh lại được nhiều bạn trẻ chọn lựa nhé:

. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Vương quốc Anh là quốc gia có nền giáo dục lâu đời, bằng cấp của các trường tại Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Anh là cái nôi của nhiều trường đại học danh tiếng nằm trong top top 30 đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Các khoá học ở Anh mang lại cho các bạn sinh viên không chỉ kiến thức mà còn là kỹ năng thực tiễn và các mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp sau này.

. Môi trường chuẩn để phát triển khả năng tiếng Anh

Nước Anh là quê hương của tiếng Anh, vì thế mà sẽ chẳng đâu các bạn có thể phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn học ở Anh. Học ở Vương quốc Anh, bạn sẽ được trau dồi khả năng tiếng Anh tự nhiên khi đi học trên giảng đường, làm việc nhóm cùng các bạn người bản xứ hay chỉ đơn giản là nói chuyện với người dân bản xứ.

. Chi phí dễ thở hơn so với du học Mỹ

Dễ dàng có thể thấy được, hệ thống giáo dục ở Anh giống với hệ thống giáo dục châu Âu và linh hoạt hơn rất nhiều ở thời gian học và bậc học. Ở Anh, sẽ không có bậc THCS mà chỉ có bậc tiểu học và THPT. Như vậy có thể thấy, việc rút ngắn thời gian học không chỉ giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn có thể dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm.

Ngoài ra, là du học sinh quốc tế ở Anh, bạn sẽ được hưởng những chế độ và quyền lợi riêng giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt và các hoạt động vui chơi giải trí. Đồng thời các sinh viên đang theo học tại Anh đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí thông qua dịch vụ y tế quốc gia.

. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế khi theo học tại Anh bậc đại học và cao học sẽ được ở lại 2 năm để làm việc. Theo đó, chương trình Post Study Work Visa dành cho sinh viên quốc tế cho phép sinh viên các bậc Cử nhân và Thạc sĩ được ở lại Anh tối đa 2 năm và 3 năm đối với bậc Tiến sĩ.

. Bằng cấp có giá trị quốc tế

Vương quốc Anh với nền giáo dục đẳng cấp và danh giá sẽ đảm bảo cho bằng cấp của bạn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Và đây cũng sẽ là lợi thế của bạn so với với các ứng viên khác.

4. Học phí & chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí du học là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm khi học tập tại xứ sở sương mù.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại xứ sở sương mù, thì chi phí du học là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học tại Vương quốc Anh nhé:

. Học phí ở Anh

Các trường ở Anh đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Úc như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 24,000 – 28,000GBP/ năm

– Chứng chỉ A-level: từ 14,000 – 28,000GBP/ năm

– Dự bị đại học: từ 8,000 – 23,000GBP/ năm

– Đại học: 9,000 – 26,000GBP/ năm

– Sau đại học: 12,000 – 27,000GBP/ năm

Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị sinh hoạt phí và phụ phí trong quá trình du học tại Anh như tiền ăn ở, di chuyển,  phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

. Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh

Chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm khi du học Anh. Thông thường, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu chi tiêu và địa điểm sống của bạn. Ở các thành phố lớn, đa phần chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cho một du học sinh quốc tế tại Anh sẽ dao động từ 600GBP tới 800GBP trong một tháng với các khoản chi tiêu cần thiết như:

– Nhà ở: thường là khoản tốn kém nhất trong các khoản phải chi trong chi phí sinh hoạt của du học sinh.

. Ở ký túc xá của trường: khoảng 240GBP – 600GBP/ tháng. Tuỳ trường sẽ có canteen phục vụ ăn uống cho các bạn hoặc sẽ có bếp để các bạn tự nấu ăn

. Ở homestay với người bản xứ: khoảng 300 – 500GBP/ tháng và được bao gồm 2 bữa ăn vào các ngày trong tuần và 3 bữa ăn vào các ngày cuối tuần

. Thuê nhà riêng: từ 240GBP/ tháng. Bạn sẽ phải tự nấu ăn và mua sắm đồ dùng cá nhân

– Chi phí ăn uống, đi lại: chi phí ăn uống và đi lại của du học sinh sẽ từ khoảng 150 – 350GBP/ tháng. Mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu chi tiêu của bạn. Anh là đất nước có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiến bộ và thuận tiện cho việc di chuyển. Các bạn sinh viên có thể đi bus, đi tàu điện hoặc đi bộ, đi xe đẹp để tiết kiệm chi phí. Mức phí di chuyển sẽ dao động từ 15 – 30GBP/ tuần.

– Các chi phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch, điện, gas, Internet,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

Học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh là điều tuyệt vời đối với các du học sinh để có thể trải nghiệm môi trường đa văn hoá và giáo dục chất lượng. Tự hào là trung tâm du học hàng đầu với đội ngũ tư vấn tận tình, giàu kinh nghiệm, DL Solutions sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học tại quốc gia mơ ước.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng nhé!.

Tất Cả Về Du Học Úc Mà Bạn Cần Biết

29-09-2022

Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh bởi có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới và cảnh sắc thiên ưu đãi với các cảnh quan và khí hậu vô cùng phong phú. Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với diện tích trải dài 6 bang và 2 vùng lãnh thổ. Gần 1/3 nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, phần còn lại thuộc khí hậu ôn đới.

Vậy tại sao Úc lại thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến với đất nước này mỗi năm? Cùng DL. Solutions khàm phá hệ thống giáo dục Úc và các thông tin tổng quan về nước Úc để có cái nhìn chân thật hơn về việc du học Úc nhé.

1. Tìm hiểu về nước Úc

Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh bởi có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Là lục địa nhỏ nhất nhưng Úc lại là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với diện tích đất liền trên 7 triệu km2. Úc là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania và nhiều đảo nhỏ. Kích thước lớn và biệt lập nên Úc thường được biết đến như một lục địa đảo với đường bờ biển dài hơn 34 nghìn km2 và vùng đặc quyền kinh tế rộng hơn 8 triệu km2. Úc là lục địa bằng phẳng nhất, với đất đai cổ và kém phì nhiêu nhất. Diện tích lớn khiến đất nước có nhiều dạng phong cảnh khác nhau như rừng mưa nhiệt đới, các dãy núi và các hoang mạc.

Úc không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi nền giáo dục đa dạng mà còn bởi nền văn hoá với con người thân thiện và những bãi biển hoang sơ nối dài tuyệt đẹp. Về văn hoá, người Úc luôn tự hào về nền văn hoá đa dạng của mình. Đất nước Úc thường xuyên nằm trong top 5 quốc gia lý tưởng cho việc định cư bởi sự trẻ trung, sôi nổi, và phát triển.

Úc cũng là một quốc gia giàu có với GDP bình quân đầu người cao, xếp thứ 3 trong Chỉ số tự do kinh tế năm 2010, và là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới.

2. Hệ thống giáo dục Úc

Với nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới, nền giáo dục và bằng cấp của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới.

Với nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới, nền giáo dục và bằng cấp của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Nước Úc chỉ có 43 trường đại học, nhưng có đến 8 trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, hệ thống giáo dục còn có hơn 1,200 cơ sở đào tạo cùng với 22,000 khoá học khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng về lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Chương trình giáo dục của Úc được chia thành các cấp bậc khác nhau như:

. Bậc tiểu học

Chương trình tiểu học sẽ kéo dài từ 6 đến 7 năm tuỳ theo bang và vùng lãnh thổ. Và bậc tiểu học sẽ học từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7.

. Bậc trung học

Bậc trung học ở Úc sẽ chia thành bậc trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 9 hoặc lớp 10 và bậc trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12. Bậc trung học ở Úc sẽ gồm các trường công lập và tư thục với đầy đủ các loại hình: trường nội trú, trường đạo, trường nam sinh, trường nữ sinh,…

Chương trình học của bậc trung học sẽ bao gồm các môn học phổ thông và các khoá học nhằm chuẩn bị vào các trường đại học ở Úc. Tất cả các trường sẽ đều có các môn chính là Anh văn, Toán, Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật và Ngôn ngữ. Ngoài ra, các bạn học sinh còn có thể học các bộ môn năng khiếu khác. Sau khi hoàn thành bậc trung học, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

. Bậc cao đẳng nghề

Các bạn sinh viên có thể chọn theo học các khoá đào tạo nghề tại các trường đào tạo nghề thuộc hệ thống giáo dục Cao đẳng hoặc các trường tư thục dạy nghề. Sau khi tốt ngghiệp các khoá học nghề, sinh viên có thể đi làm hoặc học tiếp lên các bậc cao hơn như Đại học.

Chương trình đào tạo nghề tại các trường ở úc sẽ được chia thành:

– Khoá chứng nhận: thời gian đào tạo từ 3 – 18 tháng tuỳ vào chứng nhận I, II, III, hoặc IV. Sau khi hoàn thành các chứng nhận trên, các bạn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp hoặc có thể học tiếp lên Đại học.

– Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng: thời gian đào tạo sẽ từ 1 – 2,5 năm và hầu hết các trường đào tạo nghề và các trường Cao đẳng tại Úc đều có chương trình này.

– Chương trình đào tạo nghề sau Đại học: thời gian học cho chương trình này sẽ từ 6 tháng đến 1 năm.

. Đại học

Chương trình bậc Đại học tại Úc sẽ có thời gian học ít nhất là 3 năm đối với Bachelor Degree và 4 năm đối với Bachelor Honours Degree. Sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên ngành của mình phục vụ cho mục đích nghiên cứu chuyên sâu hơn hoặc đi làm.

. Sau Đại học

Sau khi hoàn thành xong bậc Đại học, sinh viên có thể chọn học tiếp lên cao hơn bởi các khoá học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

– Thạc sĩ: có thời gian học từ 1 – 2 năm. Khoá học Thạc sĩ sẽ cung cấp, tăng cường kỹ năng chuyên sâu về mảng kiến thức cụ thể về ngành mà bạn học thông qua việc nghiên cứu độc lập.

– Tiến sĩ: có thời gian hoàn tất là 3 năm. Khoá học sẽ chủ yếu là về nghiên cứu, tuy nhiên cũng sẽ có những buổi học trên lớp. Khoá học Tiến sĩ sẽ nghiên cứu chuyên sâu về một đề tài, đóng góp vào vốn kiến thức và hiểu biết hoặc có thể vận dụng kiến thức vào để giảng dạy.

3. Điều kiện du học Úc? Quy trình xin visa?

Điều kiện để du học Úc.

Với hệ thống giáo dục đa dạng như trên, thì Úc là lựa chọn sáng suốt để du học cho các bạn học sinh sinh viên. Vậy điều kiện để du học Úc là gì? Hãy cùng tham khảo với DL Solutions nhé:

. Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc mà bạn cần đáp ứng khi du học Úc để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hoà nhập với môi trường sống tại đất nước này. Mỗi trường ở Úc đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: đa phần trường THPT tại Úc không yêu cầu học sinh nộp chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

– Chương trình dự bị đại học: yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 5.5 trở lên

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

Ngoài IELTS, Úc còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge English, TOEFL hay PTE.

. Trình độ học vấn

Ở mỗi bậc học, các trường và chương trình đào tạo khác nhau ở Úc đều yêu cầu các mức điểm GPA đầu vào khác nhau. Do đó, bạn phải nắm rõ các yêu cầu của trường để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất .

Dưới đây là những yêu cầu về điểm GPA cho từng bậc học:

– Trung học: học lực trung bình từ 6.5 và đáp ứng các tiêu chí đầu vào của trường

– Dự bị đại học: học lực trung bình từ 6.0 trở lên

– Đại học: học lực trung bình từ 7.0 trở lên

– Sau Đại học: GPA 6.5 trở lên và tốt nghiệp đại học cùng chuyện ngành hoặc có thể xem xét nếu có năng lực nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc khác chuyên ngành.

. Độ tuổi

Du học Úc sẽ không bị giới hạn về độ tuổi cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trường hợp dưới 18 tuổi thì học sinh phải có cha mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng; có người thân giám hộ khi học tại Úc.

. Chứng minh tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng khi xin visa du học Úc. Để có tấm vé du học Úc, bạn cần phải chứng minh với Đại sứ quán Úc rằng bạn có lý lịch rõ ràng, mục đích học tập và có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Úc. Để chứng minh có đủ tài chính, bạn phải chứng minh rằng có đủ tài chính đảm bảo cho việc học bằng cách chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo trợ,…

Mức học phí của các bậc học ở Úc sẽ dao động trong khoảng từ 10,000 – 30,000AUD/ năm. Do đó, bạn cần xác định rõ khả năng chi trả cho suốt quá trình học tại Úc. Học phí ở các trường sẽ chênh lệch tuỳ vào trường, ngành học và các bang. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ về vấn đề học phí khi bạn có dự định theo học tại Úc.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn yêu cầu phải chuẩn bị tối thiểu 21,000AUD cho chi phí sinh hoạt của bạn tại Úc mỗi năm. Sinh hoạt phí sẽ bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, đi lại, chí phí giải trí, tiện ích,…Trong đó, tiền thuê nhà khoản tốn kém nhất của các du học sinh.

. Điều kiện sức khoẻ

Hầu hết các du học sinh quốc tế đều phải làm kiểm tra sức khoẻ trước khi qua Úc du học. Khi đăng ký các khoá học tù 6 tháng trở lên ở Canada, bạn phải khám sức khoẻ ở các trung tâm do Lãnh sự quán chỉ định. Việc này sẽ kiểm tra xem bạn có đủ sức khoẻ để hoàn thành khoá học ở Úc, và không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây lan cao khi đến Úc.

Việc cấp visa du học Úc luôn được Lãnh sự quán Úc cân nhắc trước khi ra quyết định. Và để có tấm vé đi du học ở xứ sở Kangaroo, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh và thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học

Việc tìm hiểu chương trình học, trường học phù hợp với sở thích, nguyện vọn của bản thân là điều cần thiết khi có dự định du học Úc. Bạn phải được trường tại Úc chấp nhận theo học và sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn (nếu có) với đại diện trường.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Nếu đủ điều kiện học tập tại trường, trường sẽ gửi cho bạn một thư mời, ghi đầy đủ thông tin cá nhân, kỳ nhập học, chuyên ngành mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được biết thông tin chi tiết về các khoản học phí và các chi phí khác trong quá trình học tập tại trường.

Bước 3: Đóng học phí

Khi đã nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn sẽ tiến hành thụ tục đóng học phí cho trường và nhận Confirmation of Enrollment qua email.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Úc mẫu 157

– Tờ khai nhân thân số 67 chi tiết theo quy định

– Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt có xác nhận từ địa phương

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng

– 4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Thư mời nhập học của trường tại Úc

– Giấy khám sức khoẻ không quá 6 tháng

– Thư trình bày kế hoạch học tập và định hướng trong tương lai của bạn

– Văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm của bậc học gần nhất

– Văn bằng, chứng chỉ Anh văn

– Giấy chứng minh đã mua bảo hiểm OSHC cho toàn bộ khoá học

– Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh tài sản, đất đai,…

Bước 5: Khám sức khoẻ và nộp hồ sơ xin visa

Du học sinh có dự định học tại Úc được yêu cầu phải khám sức khoẻ bắt buộc. Bộ hồ sơ khám sức khoẻ sẽ được gửi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh tạm thời được chấp nhận. Ngoài ra, thủ tục sinh trắc học là bắt buộc trong visa du học Úc. Các bạn du học sinh sẽ phải đến VFS HCM hoặc VFS tại HN để lấy sinh trắc học và nộp hồ sơ xin visa. Hoặc bạn cũng có thể nộp hồ sơ online và đóng lệ phí xin visa online.

Bước 6: Nhận kết quả visa du học Úc

Hiện nay, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ không còn phỏng vấn du học sinh để cấp visa mà sẽ xét hồ sơ xin visa của bạn. Sau khi có kết quả khám sức khoẻ, bạn sẽ được Lãnh sự quán Úc cấp visa du học và gửi về địa chỉ nhà bạn.

4. Học phí du học Úc có đắt không?

Các trường ở Úc đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường học.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại xứ sở chuột túi, thì chi phí du học là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học Úc nhé:

Các trường ở Úc đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Úc như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 11,000 – 18,000AUD/ năm

– Dự bị đại học: từ 15,000 – 45,000AUD/ năm

– Cao đẳng liên thông: 18,000 – 45,000AUD/ năm

– Cao đẳng nghề: 6,000 – 18,000AUD/ năm

– Đại học: 24,000 – 52,000AUD/ năm

– Sau đại học: 24,000 – 50,000AUD/ năm

Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị sinh hoạt phí và phụ phí trong quá trình du học tại Úc như tiền ăn ở, di chuyển,  phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

5. Các ngành nghề đang khan hiếm nhân sự tại Úc?

Để được có cơ hội ở lại Úc sau tốt nghiệp, du học sinh cần lưu ý về việc chọn lựa ngành nghề khi đi du học Úc. Bởi các ngành đang có nhu cầu về nhân lực sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm cũng như các cơ hội định cư.

Sau đây là một số ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc:

. Khối ngành kỹ thuật – Engineering

Tại Úc, nguồn nhân lực kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer) luôn trong tình trạng thiếu hụt. Nước Úc với nền công nghiệp phát triển sẽ là cơ hội tốt cho những bạn muốn theo đuổi khối ngành Engineering. Sinh viên có rất nhiều lựa chọn khi học khối ngành này bao gồm: điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, công nghệ sinh học,…

. Khối ngành công nghệ thông tin – Information Technology

Là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất ở Úc và luôn khát nhân lực, công nghệ thông tin là ngành học rất dễ định cư ở Úc. Sau dịch, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này trở nên ngày càng trầm trọng. Các tập đoàn, công ty lớn đều đang có chính sách thu hút, tuyển dụng các nhân tài ngành IT với thu nhập hấp dẫn và phúc lợi cao.

. Khối ngành y tá và điều dưỡng – Nursing

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi có nguồn nhân lực cao và nước Úc đang rất thiếu hụt nhân lực ngành này. Với tỷ lệ dân số già và dân số tăng, nhu cầu về khám chữa bệnh cũng tăng kéo theo số lượng các bệnh viện ngày càng nhiều ở Úc. Do đó, các nhu cầu về y tá, điều dưỡng cũng vì thế được đẩy mạnh.

. Khối ngành giáo dục tiểu học trở xuống – Early Childhood

Được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân sự rất lớn trong vòng 5 năm tới, giáo dục mầm non sẽ cơ hội cho các bạn sinh cviên quốc tế có nguyện vọng ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp. Học ngành này, các bạn sẽ học chuyên sâu về kỹ năng chăm sóc trẻ em,  kỹ năng giảng dạy và đào tạo trẻ em,..

. Khối ngành kế toán, kiểm toán – Auditing

Theo số liệu thống kê của Australian Government’s Job Outlook, kế toán – kiểm toán đang là ngành đang thiếu hụt về nhân lực. Nước Úc nổi tiếng trong việc giảng dạy và đào tạo ngành kế toán – kiểm toán, vì vậy sinh viê quốc tế sẽ có nhiều cơ hội được ưu tiên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

. Khối ngành tâm lý – xã hội – Psychology – Sociology

Khối ngành tâm lý – xã hội đang là ngành đang lên ngôi ở úc vì người dân Úc đang chú trọng hơn về sức khoẻ tinh thần, đặc biệt là sau dịch Covid-19. Vì vậy đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển với vị trí công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn.

6. Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cho du học sinh Úc

Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp ở Úc.

Đối với các bạn du học sinh quốc tế, bên cạnh việc được học trong môi trường quốc tế và có chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp còn là mong muốn được tìm kiếm việc làm với mức lượng hấp dẫn sau khi tốt nghiệp tại Úc. Hãy cùng DL Solutions khám phá xem sinh viên có những cơ hội nào để định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp nhé!

. Visa Graduate Work 485

Visa này sẽ dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, có các kỹ năng và trình độ phù hợp với ngành học có trong Skilled Occupational List (Danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư). Sau khi được cấp visa 485, bạn sẽ được ở lại Úc 2 năm để làm việc.

. Post Study Work Visa 485

Với visa này, ngành học của bạn không cần thiết phải nằm trong danh sách định cư. Đối với các du học sinh quốc tế, bạn chỉ cần hoàn tất chương trình bậc Đại học là có đủ điều kiện để xin visa này.

. Những chương trình định cư khác ở Úc

Ngoài visa Graduate Work subclass 485, các bạn du học sinh còn có cơ hội được cấp các loại visa khác để có thể định cư tại Úc như:

– Visa 189 – visa diện tay nghề độc lập

– Visa 190 – Visa diện chủ bảo lãnh

– Visa 820 & 801 – Visa diện có Partner là người có PR hoặc là quốc tích Úc

Ngoài ra, sinh viên còn có thể xem xét một số lực chọn khác như: học lên cao hơn, visa 186, 187 và 489 nếu muốn về các vùng thưa dân cư và làm việc để có thêm cơ hội định cư ở Úc.

DL Solutions là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, cung cấp thông tin về các chính sách du học và các cơ hội định cư Úc mới nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Úc, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng!.

DU HỌC CANADA 2022 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

29-09-2022

Du học Canada đang là chủ đề ngày càng được nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên bởi Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng cùng với cuộc sống hiện đại, văn minh.  Học tập tại Canada, ngoài cơ hội được tiếp nhận hệ thống giáo dục đẳng cấp thì các bạn du học sinh quốc tế còn có cơ hội tham quan, du lịch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây.

Vậy làm thế nào để du học Canada? Điều kiện du học Canada là gì? Chi phí ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Canada nhé.

1. Canada là đất nước như thế nào?

Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng cùng với cuộc sống hiện đại, văn minh.

Canada được biết biết đến là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Liên bang Nga. Lãnh thổ Canada kéo dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, giáp với Bắc Băng Dương. Một phần lớn biên giới Canada còn giáp với Mỹ. Đây là đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Văn hoá Canada là sự pha trộn giữa các nền văn hoá Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng là đất nước an toàn vì người dân không được phép sử dụng vũ khí. Cây phong là biểu tượng cho đất nước Canada, tượng trưng cho sức mạnh, văn hoá, và lịch sử lâu đời của đất nước này.

Canada là quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với chỉ số phát triển con người đứng thứ 11 trên thế giới. Canada luôn là đất nước đi đầu trong các chỉ số so sánh quốc tế như giáo dục, y tế, kinh tế, tự do dân chủ, minh bạch,…

2. Vì sao nên du học Canada?

Với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Canada là điểm đến trong top 3 của du học bên cạnh Anh và Mỹ.

Với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Canada là điểm đến trong top 3 của du học bên cạnh Anh và Mỹ, theo xếp hạng của QS năm 2018. Việt Nam trở thành top 10 đất nước có lượng học sinh sinh viên theo học tại Canada đông nhất. Vậy điều gì khiến Canada là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh quốc tế?

. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do khiến nhiều du học sinh chọn Canada là điểm đến là bởi vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 25 trường góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới của QS 2019. Đất nước Canada có hệ thống giáo dục, chương trình học linh hoạt và chất lượng không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, sinh viên có thể học kết hợp lý thuyết và thực hành song song. Ngoài ra, du học sinh quốc tế còn được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập đa dạng (Co-op/ Work Placement, Practicum, Internship,…)

. Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu

Canada rất tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn có dự định học nghiên cứu, thì không có nới nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho các lĩnh vực nghiên cứu từ y học, viễn thông, đến nông nghiệp, khoa học môi trường các các lĩnh vực công nghệ,…

. Học phí thấp

Học phí tại Canada dễ chịu hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ và Úc. Bên cạnh đó, các trường công lập còn được tài trợ chi phí bởi chính phủ Canada. Vì vậy, Canada là nơi thích hợp và là lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế quan tâm đến việc học tại một đất nước có nền giáo dục chất lượng nhưng chi phí eo hẹp.

. Nền văn hoá đa dạng

Học tập tại Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hoá với môi trường học đa văn hoá khác nhau, bởi Canada là quốc gia nhập cư với nhiều bản sắc văn hoá khác nhau. Tính đa dạng về văn hoá mang đến sự phong phú về các loại hình giải trí và ẩm thực sẽ góp phần tạo nên môi trường học tập thú vị, sinh động cho các bạn sinh viên.

Ở môi trường đại học Canada, sinh viên không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá để nâng cao kỹ năng sống, giao lưu văn hoá với các du học sinh nước khác để đời sống du học sinh thêm phần thú vị.

. Nền kinh tế chính trị ổn định

Canada được xem là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới. Canada ít có bất ổn về chính trị, và cũng ít tội phạm hơn so với nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, Canada còn là quốc gia yên bình và thân thiện với du học sinh nhờ vào chất lượng cuộc sống cao, người dân cởi mở.

. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Là đất nước đứng đầu về chất lượng cuộc sống, nhưng chi phí sinh hoạt ở Canada thậm chí còn rẻ hơn các nước phát triển khác như Anh, Úc. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn của Canada như Toronto và Montreal có mức giá phải chăng hơn.

. Được phép làm thêm

Nhờ các quy định của Chính phủ, Canada cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Mức thu nhập từ công việc làm thêm khảong từ 15-20CAD/ giờ tuỳ từng công việc. Du học sinh có chịu khó và chăm chỉ có thể hoàn toàn cover được khoản tiền sinh hoạt hàng tháng.

. Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cũng là một trong những điểm hấp dẫn của du học Canada. Chính phủ Canada luôn có những chính sách ưu tiên về định cư và nhập cư dành cho du học sinh quốc tế.

Với chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc tại Canada tối đa 3 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Canada cũng có những chính sách riêng dành cho các ngành nghề ưu tiên định cư trong ngắn hạn và dài hạn.

Ở một số khu vực và tỉnh bang cho phép bạn được hoàn thuế, miễn thuế và hoàn học phí, miễn phí bảo hiểm. Du học sinh có thể xin PR ngay sau tốt nghiệp chỉ 6 tháng mà không cần phải có job offer. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn trong chính sách định cư của Canada.

3. Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần các điều kiện gì?

Với những lợi thế như trên, thì Canada là lựa chọn sáng suốt để du học cho các bạn học sinh sinh viên. Vậy điều kiện để du học Canada là gì? Hãy cùng tham khảo với DL Solutions nhé:

. Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc mà bạn cần đáp ứng khi du học Canada để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hoà nhập với môi trường sống tại đất nước này. Mỗi trường ở Canada đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: với một số trường THPT tại Canada thì học sinh có thể không cần nộp chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

– Chương trình dự bị đại học: yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 5.0 -5.5

– Bậc Cao đẳng: ở các trường cao đẳng, sinh viên được yêu cầu phải đạt tối đa IELTS 5.5 đến 6.0 trở lên

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

Bên cạnh đó, tuỳ theo yêu cầu của trường và khoá học của bạn mà còn có yêu cầu về chứng chỉ khác như SAT, GRE, ACT, và GMAT.

. Trình độ học vấn

Ở mỗi bậc học, các trường và chương trình đào tạo khác nhau ở Canada đều yêu cầu các mức điểm GPA đầu vào khác nhau. Do đó, bạn phải nắm rõ các yêu cầu của trường để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất .

Thông thường, điều kiện du học Canada là các bạn phải đạt điểm GPA từ trung bình trở lên (>6.5) để được cấp thư nhập học và có thể theo kịp chương trình học. Dưới đây là những yêu cầu về điểm GPA cho từng bậc học:

– Trung học: học lực trung bình từ 7.0 và đáp ứng các tiêu chí đầu vào của trường

– Cao đẳng: học lực trung bình từ 6.5 trở lên

– Đại học: học lực trung bình từ 7.0 trở lên

– Thạc sĩ: GPA 7.5 trở lên

– Sau đại học: GPA 6.5 trở lên

Đối với bậc đại học hay cao học, thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện GPA của trường và các bài thi chuẩn hoá như GRE, SAT I, SAT II,…

. Điều kiện sức khoẻ

Hầu hết các du học sinh quốc tế đều phải làm kiểm tra sức khoẻ trước khi qua Canada du học. Khi đăng ký các khoá học tù 6 tháng trở lên ở Canada, bạn phải khám sức khoẻ ở các trung tâm do Lãnh sự quán chỉ định. Khi khám sức khoẻ, bạn cần chuẩn bị một số các giấy tờ sau:

– Hồ sơ khám sức khoẻ theo mẫu IMM 1017E

– Hộ chiếu bản gốc, CMND hoặc CCCD

– Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bị cận)

– Kết quả khám sức khoẻ trước đó (nếu có)

– 4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Lệ phí khám sức khoẻ

Thông thường bạn sẽ khám sức khoẻ tại IOM Canada. Kết quả khám sức khoẻ sẽ được trực tiếp đến Lãnh sự quán để xét duyệt. Trường hợp du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân viên Lãnh sự có quyền từ chối đơn xin visa của bạn.

. Chứng minh tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng khi xin visa du học Canada. Để có tấm vé du học Canada, bạn cần phải chứng minh với Đại sứ quán Canada rằng bạn có lý lịch rõ ràng, mục đích học tập và có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Canada.

Thông thường, tổng chi phí du học của một du học sinh Canada sẽ rơi vào khoảng $28,000 – $35,000CAD/ năm (tương đượng 500 – 600 triệu đồng), bao gồm cả học phí, và sinh hoạt phí. Để chứng minh có đủ tài chính, bạn phải chứng minh rằng có đủ tài chính đảm bảo cho việc học bằng cách chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo trợ,…

Ngoài ra, bạn có thể theo học tại Canada với diện không cần chứng minh tài chính (SDS). Với diện SDS, du học sinh cần mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Sacombank trị giá $10,000CAD. Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị lệ phí ghi danh, phí khám sức khoẻ, visa và study permit.

Học phí ở các trường sẽ chênh lệch tuỳ vào trường, ngành học và tỉnh bang. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ về vấn đề học phí khi bạn có dự định theo học tại Canada.

Sinh hoạt phí sẽ bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, đi lại, chí phí giải trí, tiện ích,…Trong đó, tiền thuê nhà khoản tốn kém nhất của các du học sinh.

. Hồ sơ và thủ tục du học Canada

Hồ sơ du học Canada cần có những gì?

– Hồ sơ du học Canada càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Thư mời nhập học của trường tại Canada

– Giấy khám sức khoẻ không quá 6 tháng

– Lệ phí xin visa du học Canada

Hồ sơ thân nhân và học vấn:

– Giấy khai sinh bản gốc

– CMND hoặc CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Passport của cha/ mẹ (trong trường hợp học sinh dưới 17 tuổi và đi phỏng vấn chung với cha mẹ)

– Học bạ/ bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại

– Bằng tốt nghiệp của cấp học trước đó

– Chứng chỉ tiếng Anh (IETLS, TOEFL, PTE,…)

– Giấy khen, bằng cấp, các chứng chỉ khác (nếu có)

– Các chứng chỉ chuẩn hoá (SAT/ ACT, GMAT/ GRE,…)

– Thư giải trình vì sao bạn chọn trường/ khoá học này và kế hoạch sau khi học ở Canada xong sẽ về Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ tài chính:

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bất động sản đang sở hữu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu gia đình đang kinh doanh) hoặc Hợp đồng lao động (nếu người bảo trợ là nhân viên)

– Các giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất), hợp đồng góp vốn,…

– Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên giấy tờ)

– Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) nếu đi theo diện không chứng minh tài chính.

. Thủ tục xin visa du học Canada

Nhìn chung các bạn sẽ phải trải qua quá trình xin visa du học Mỹ bao gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân để tăng tính thuyết phục khi nộp hồ sơ xin visa Canada. Sau đó, liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường và nộp đơn xin nhập học. Thư mời nhập học phải được cấp bởi cơ sở giáo dục Canada và được xác nhận rõ ràng trên giấy mời, thể hiện chính xác ngành học, chi phí học tập,…

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin visa du học Canada như trên để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa tại IOM

Sau khi đã hoàn thành các hồ sơ cần thiết, bân sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận Hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM hoặc nộp hồ sơ online. Bạn sẽ phải đến trực tiếp để lấy dấu vân tay và sinh trắc học của mình tại ĐSQ.

Bước 3: Khám sức khoẻ

Du học sinh có thời gian học tại Canada trên 6 tháng được yêu cầu phải khám sức khoẻ bắt buộc. Bộ hồ sơ khám sức khoẻ sẽ được gửi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh tạm thời được chấp nhận. Thông thường Lãnh sự quán sẽ gửi email yêu cầu khám sức khoẻ nên hãy nhớ kiểm tra mail thường xuyên nhé

Bước 4: Nhận kết quả xin visa

Hiện nay, ĐSQ và Tổng lãnh sự quán Canada sẽ không còn phỏng vấn du học sinh để cấp visa mà sẽ xét hồ sơ xin visa của bạn trong vòng 3 tháng. Sau khi có kết quả khám sức khoẻ, bạn sẽ được Lãnh sự quan Canada cấp visa du học và gửi về địa chỉ nhà bạn.

4. Chi phí du học Canada

Canada là đất nước có mức học phí phải chăng, rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại đất nước lá phong, thì chi phí du học là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học Canada nhé:

. Học phí ở Canada

Các trường ở Canada đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Canada như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 8,000 – 25,000CAD/ năm

– Cao đẳng: 10,000 – 17,000CAD/ năm

– Đại học: 13,000 – 30,000CAD/ năm

– Sau đại học: 11,000 – 30,000CAD/ năm

Canada là đất nước có mức học phí phải chăng, được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ. Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị các phụ phí trong quá trình du học tại canada như như phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

. Chi phí sinh hoạt ở Canada

Chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm khi du học Canada. Thông thường, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu chi tiêu và địa điểm sống của bạn. Ở các thành phố lớn, đa phần chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ. Theo thống kê chung, các bạn sẽ phải mất khoảng 10,000CAD/ năm cho chi phí sinh hoạt khu học tại Canada.

– Nhà ở: thường là khoản tốn kém nhất trong các khoản phải chi trong chi phí sinh hoạt của du học sinh.

. Ở ký túc xá của trường: khoảng 3,000 – 7,500CAD/ năm

. Ở homestay với người bản xứ: khoảng 4,800 – 9,600CAD/ năm

. Thuê nhà riêng: từ 8,00 – 14,000CAD/ năm

– Chi phí ăn uống, đi lại: chi phí ăn uống và đi lại của du học sinh sẽ từ khoảng 250 – 350CAD/ tháng. Mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu chi tiêu của bạn. Canada là đất nước có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiến bộ và thuận tiện cho việc di chuyển. Các bạn sinh viên có thể đi bus, đi tàu điện hoặc đi bộ, đi xe đẹp để tiết kiệm chi phí.

– Các chi phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

. Chi phí làm hồ sơ Canada

Chi phí nộp đơn xét tuyển vào các trường Canada sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trường và quốc tịch của bạn. Ngoài học phí, thì phí làm hồ sơ xin visa Canada sẽ bao gồm:

– Phí khám sức khoẻ: 126USD

– Phí xin Study Permit: 150CAD

– Lý lịch tư pháp: 200,000VND

– Phí giám hộ: 200 – 1,000CAD (dành cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi)

– Phí xét hồ sơ xin nhập học: 100CAD

– Phí dịch thuật các giấy tờ: 800,000VND

– Phí xin visa và sinh trắc học: 235CAD

Ngoài ra, sẽ còn phát sinh các chi phí khác như phí thi IETLS, vé máy bay,…

Để giảm bớt gánh nặng về chi phí khI du học Canada, bạn cần lên kế hoạch tài chính thật chi tiết cho hành trình du học tại Canada của mình. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể giảm bớt chi phí:

– Tìm kiếm học bổng: hầu hết các trường ở Canada đều có cung cấp các suất học bổng có giá trị từ 25 – 50%, và thậm chí nhiều trường còn cấp học bổng toàn phần cùng các hỗ trợ khác dành cho du học sinh. Tuy nhiên, để đạt được học bổng, bạn cần phải có trình độ học vấn kèm theo đáp ứng một số điều kiện đầu vào của trường.

– Đi làm thêm: ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm để trang trí chi phí nhà ở và sinh hoạt. Tuy nhiên, cần lưu ý là chính phủ Canada chỉ cho phép du học sinh quốc tế làm thêm tối đa là 20h/ tuần và fulltime trong kỳ nghỉ.

– Tham gia các chương trình thực tập hưởng lương: học tập tại Canada, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương co-op tuỳ theo chương trình học.

5. Sinh viên có được đi làm trong thời gian học không?

Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học tập tại Canada.

Nếu là sinh viên quốc tế học tại Canada, bạn cần tuân thủ các quy định về việc làm thêm của chính phủ nước này. Tất cả các sinh viên quốc tế khi đi làm đều phải có Study Permit và là sinh viên toàn thời gian. Sau đây là những hình thức làm việc dành cho sinh viên quốc tế trong thời gian học tập tại Canada:

. On-campus work

Sinh viên có thể làm việc ngay trong khuôn viên trường học của mình. Hình thức này được gọi là On-campus. Bạn sẽ không cần phải có Work Permit để có thể làm việc trong trường và không có giới hạn về số giờ cụ thể khi bạn làm việc tại trường, miễn là sinh viên toàn thời gian. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn phải tuân thủ các nội quy về số giờ làm việc của trường cũng như quy định về công việc mà trường đề ra.

. Off-campus work

Nếu là sinh viên toàn thời gian và có Study Permit hợp lệ, theo quy định bạn sẽ được phép làm việc 20h mỗi tuần trong cá khoá học toàn thời gian cũng như làm việc full-time đối với các kỳ nghỉ.

. Co-op Placement hoặc Internships

Chỉ những sinh viên đăng ký học chương trình học Co-op hay có yêu cầu xin thực tập mới được phép xin giấy phép làm việc Co-op hay giấy phép thực tập. Tuỳ theo chương trình học mà trường sẽ cấp cho bạn Work Permit ghi rõ thời gian làm việc/ thời gian học tập.

6. Cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên

Canada là đất nước có chính sách định cư rất cởi mở cho sinh viên quốc tế.

Canada là đất nước có chính sách định cư rất cởi mở cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành khoá học, du học sinh quốc tế có thể ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tuỳ các chương trình việc làm. Ở các bang tỉnh của Canada có chính sách định cư riêng mà các bạn du học sinh nên nắm rõ, đặc biệt là các bạn có mong muốn định cư tại Canada.

. Những chương trình định cư ở Canada

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế có thể chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Sinh viên có thể được cấp Post-graduation Work Permit để được ở lại và làm việc tại Canada. Ngoài ra, còn có các chương trình khác như Provincial Nominee, Federal Economic Immigration,…

. Post-Graduation Work Permit

Post-Graduation Work Permit là giấy phép cho phép sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại Canada làm việc. Giấy phép làm việc nhằm mục đích giúp sinh viên quốc tế tích luỹ kinh nghiệm làm việc và xa hơn là tìm cơ hội định cư lâu dài tại đây.  Post-Graduation Work Permit sẽ được cấp dựa vào độ dài thời gian học của bạn trước đó.

– Từ 8 tháng đến 2 năm: thời hạn giấy phép bằng thời hạn đào tạo

– Từ 2 năm trở lên: Work Permit có thời hạn là 3 năm

Sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ các điều kiện sau để được cấp PGWP:

– Sinh viên phải ghi danh vào chương trình học toàn thời gian của các trường tại Canada

– Phải nộp đơn xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận tốt nghiệp của trường

– Sinh viên quốc tế phải hoàn thành xong chương trình học

– Study Permit phải còn thời hạn khi nộp xin PGWP

DL Solutions là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học Canada, cung cấp thông tin về các chính sách du học và định cư Canada mới nhất và các cơ hội học bổng. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Canada, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng!.

 

Du học Mỹ: điều kiện visa du học Mỹ 2022, chi phí, thông tin học bổng mới nhất

29-09-2022

Mỹ từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Nổi tiếng là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị và khoa học kỹ thuật toàn cầu, Mỹ sỡ hữu nền giáo dục đẳng cấp cùng các trường đại học đứng đầu các bảng khảo sát về chất lượng giáo dục.

Vậy làm thế nào để du học Mỹ, chi phí ra sao, xin visa du học thế nào? Hãy cùng tham khảo các thông tin trên cùng DL Solutions để có cái nhìn rõ hơn về du học tại Mỹ.

1. Vì sao Mỹ luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh?

Mỹ từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh vên quốc tế.

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam. Bởi du học Mỹ mang đến nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm mà không phải ở đất nước nào cũng có được như:

. Chất lượng giảng dạy hàng đầu

Các trường đại học danh tiếng ở Mỹ là lý do chính khiến sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung chọn Mỹ là điểm đến du học. Theo bảng xếp hạng của The Times Higher Education năm 2020, Mỹ có 8 trường đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp của Mỹ được công nhận và trọng dụng trên toàn thế giới. Học tập ở Mỹ, ngoài việc được trao dồi kiến thức học thuật, học sinh, sinh viên còn được trao dồi các kỹ năng mềm, khả năng tiếng Anh,..

Với các kỹ năng và kiến thức học được, sinh viên được đào tạo tại Mỹ có lợi thế hơn rất nhiều so với các quốc gia khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hoá hiện nay. Vì vậy, du học tại Mỹ là một khoản đầu tư rất tốt cho tương lai.

. Đa dạng ngành học

Các trường Đại học tại Mỹ luôn đa dạng các ngành cho sinh viên có thể lựa chọn, tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Bạn sẽ không bị bó buộc vào hệ thống các môn học có sẵn mà được tự thiết kế chương trình học cho riêng mình. Ngoài ra, sinh viên còn có thể dễ dàng chuyển đổi ngành học để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các trường đại học tại Mỹ luôn sử dụng công nghệ tiên tiến trong giảng dạy và luôn tạo ra các phương pháp dạy học sinh động nhằm giúp việc học trở nên sinh động hơn, nhằm giúp sinh viên phát huy thế mạnh và mục tiêu của bản thân.

. Môi trường học đa văn hoá

Môi trường học ở Mỹ còn là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể tiếp cận được với các môi trường học đa văn hoá khác nhau, bởi Mỹ là quốc gia nhập cư với nhiều bản sắc văn hoá khác nhau. Tính đa dạng về văn hoá mang đến sự phong phú về các loại hình giải trí và ẩm thực sẽ góp phần tạo nên môi trường học tập thú vị, sinh động cho các bạn sinh viên.

Ở môi trường đại học Mỹ, sinh viên không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá để nâng cao kỹ năng sống, giao lưu văn hoá với các du học sinh nước khác để đời sống du học sinh thêm phần thú vị.

. Nhiều học bổng và trợ cấp tài chính cho sinh viên quốc tế

Một trong những lý do khiến các sinh viên quốc tế chọn du học Mỹ là bởi vì có nguồn hỗ trợ tài chính và học bổng dồi dào. Tuỳ vào trình độ, năng lực và kỹ năng mà các bạn sinh viên có thể đạt được các phần học bổng có giá trị khác nhau.

. Vận dụng kiến thức vào thực tiễn

Học tập trong môi trường giáo dục Mỹ, sinh viên không chỉ được học về lý thuyết mà các trường còn thường còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu để các sinh viên yêu thích cùng lĩnh vực có thể giao lưu học hỏi, phát triển kiến thức. Hơn nữa, sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm việc trong các phòng ban giảng dạy của trường để tích luỹ kinh nghiệm.

Ngoài ra, các trường đại học ở Mỹ còn thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, hội thảo giới thiệu việc làm cho sinh viên. Từ đó, sinh viên có thể tận dụng các cơ hội để áp dụng các kiến thức đã học vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty đầu ngành, tạo nên nền tảng vững chắc cho con đường nghề nghiệp sau này.

2. Du học Mỹ có đắt đỏ không?

Du học Mỹ sẽ không đắt đỏ nếu biết cách chọn trường và ngành học phù hợp với tài chính cá nhân; và tiết kiệm chi tiêu.

So với các quốc gia khác, mức học phí, sinh hoạt ở Mỹ luôn là mức đắt đỏ. Chính vì thế, các thông tin liên quan tới du học Mỹ đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên khi lựa chọn du học Mỹ. Vậy hãy cùng DL Solutions tìm hiểu xem có các loại chi phí nào bạn cần phải trả trong quá trình du học tại Mỹ nhé:

. Học phí

Tại Mỹ, hệ thống sẽ chia thành 2 loại là trường công lập và trường tư thục. Tuỳ vào chương trình học, bậc học mà mức học phí sẽ khác nhau. Nhìn chung, các trường tư thục của Mỹ sẽ có mức học phí đắt hơn so với trường công lập, và trường tư nào càng nổi tiếng thì mức học phí sẽ càng đắt.

Theo đó, mức học phí trung bình cho các bậc học tại Mỹ như sau:

– Chương trình tiếng Anh: từ 3000 – 3500USD/ tháng

– Trung học phổ thông: từ 20,000 – 50,000USD/ năm

– Cao đẳng cộng đồng: 7000 – 12,000USD/ năm

– Cử nhân: dao động khoảng 12,000 – 50,000USD/ năm

– Thạc sỹ: dao động khoảng 15,000 – 35,000USD/ năm

Mức học phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi con số cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào trường bạn chọn, bậc học, ngành học,…

. Nhà ở

Bên cạnh chi phí học tập thì chi phí nhà ở cũng là vấn đề được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm bởi nhà ở Mỹ thường rất đắt đỏ.

Ở Mỹ, có 3 hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn: ký túc xá, nhà dân (homestay), và thuê nhà riêng.

– Ký túc xá

Ký túc xá thường là hình thức được lựa chọn nhiều nhất, thuận tiện cho các bạn di chuyển trong khuôn viên trường. Giá cả sẽ dao động và phụ thuộc vào việc bạn ở đơn hay ở ghép với bạn bè. Tuy nhiên, mức phí ở ký túc xá tuy không rẻ, dao động từ 12,000 – 20,000USD/ năm. Sinh sống tại ký túc xá, bạn sẽ được trang bị các tiện ích đầy đủ, bao gồm tiền cà tiền ăn.

Môi trường ký túc xá sẽ cho phép các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội kết nối, giao lưu với nhiều sinh viên khác. Đồng thời, bạn cũng sẽ tăng khả năng giao tiếp và tự tin hơn. Ngoài ra, ở ký túc xá còn có một thuận lợi là việc di chuyển đến trường nhanh chóng, sẽ giảm chi phí đáng kể cho bạn.

– Ở homestay

Thông thường, chỉ có các trường ở bậc trung học phổ thông hoặc một số trường bậc đại học mới cung cấp hình thức ở cùng gia đình bản xứ Mỹ. Chi phí ở homestay với dân bản xứ Mỹ sẽ dao động từ 12,000 – 20,000USD/ năm tuỳ khu vực. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí thuê nhà và chi phí cho bữa ăn hàng ngày.

Ở homestay, bạn có thể có cơ hội trái nghiệm và tiếp thu văn hoá Mỹ. Ngoài ra, ở cùng dân bản xứ cũng là cơ hội để bạn trau dồi tiếng Anh rất tốt.

– Thuê căn hộ riêng

Thuê căn hộ riêng cũng là một hình thức phổ biến của các bạn du học sinh. Nếu bạn yêu thích tự do, muốn có không gian yên tĩnh một mình thì thuê căn hộ riêng là hình thức phù hợp. Chi phí để thuê căn hộ ở Mỹ sẽ tuỳ vào mức sống ở các thành phố, nơi ở,…và dao động trong khoảng từ 400 – 1000USD/ tháng. Ở các thành phố lớn thì các căn hộ cho thuê sẽ càng đắt đỏ.

Thông tin về việc thuê nhà có rất nhiều trên các hội, nhóm du học sinh Mỹ. Bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ của các anh chị đi trước hoặc các thầy cô giáo trong việc tìm chọn căn nhà phù hợp. Tuy nhiên, việc ở một mình sẽ phát sinh nhiều chi phí. Vì thế, hãy tìm bạn bè có thể chia sẻ căn hộ với bạn hoặc sắp xếp chi tiêu một cách hiệu quả để tiết kiệm nhất có thể.

. Sinh hoạt phí

Một số phí sinh hoạt thường ngày mà bạn phải chi trả trong quá trình du học Mỹ sẽ bao gồm: tiền ăn uống, đi lại vui chơi giải trí, du lịch,…Tuỳ vào sở thích và nhu cầu cá nhân mà chi phí sinh hoạt có thể thấp hoặc cao.

– Ăn uống: chi phí ăn uống thường sẽ dao động từ 300 – 500USD/ tháng nếu bạn thuê trọ ngoài. Trong trường hợp bạn ở ký túc xá hoặc ở cùng gia đình người bản xứ, thì chi phí này đã bao gồm trong tiền nhà.

– Di chuyển: mỗi bang tại mỹ đều có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện và giá rẻ, phù hợp với du học sinh. Trong đó, tàu điện ngầm và xe buýt là hai phương tiện phổ biến được nhiều du học sinh chọn lựa.

– Internet, điện thoại, điện,…: nếu ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu như chi phí này đã được tính trong tiền thuê. Còn nếu bạn ở căn hộ, thì chi phí cho các loại dịch vụ trên sẽ dao động từ 20 – 60USD/ tháng.

– Các khoản phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

. Làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí khi du học Mỹ?

Trên đây là các chi phí cơ bản cho một học sinh, sinh viên trong quá trình du học tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí với những bí quyết sau đây:

– Săn học bổng: hầu hết các trường ở Mỹ đều có cung cấp các suất học bổng có giá trị từ 25 – 50%, và thậm chí nhiều trường còn cấp học bổng toàn phần cùng các hỗ trợ khác dành cho du học sinh. Tuy nhiên, để đạt được học bổng, bạn cần phải có trình độ học vấn kèm theo đáp ứng một số điều kiện đầu vào của trường.

– Lựa chọn trường học phù hợp với kế hoạch tài chính: hãy lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Không nhất thiết bạn phải chọn trường có ranking thật cao, bởi vì trường ranking càng cao và ở khu trung tâm thì lúc nào cũng rất đắt đỏ. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí du học hiệu quả.

– Tham gia các chương trình thực tập hưởng lương: học tập tại Mỹ, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương tuỳ theo chương trình học.

– Tìm các công việc làm thêm: ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm để trang trí chi phí nhà ở và sinh hoạt. Tuy nhiên, cần lưu ý là chính phủ Mỹ không cho phép du học sinh quốc tế làm thêm ở ngoài mà chĩ được làm thêm trong khuôn viên trường. Thời gian quy định tối đa là 20h/ tuần và fulltime trong kỳ nghỉ.

– Nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí: khi bạn thuê trọ, thay vì tốn tiền vào các hàng quán thì có thể mua đồ và tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm hơn.

– Sử dụng các phương tiện công cộng: hệ thống giao thông cộng cộng ở Mỹ rất phát triển và luôn có những chính sách ưu đãi dành cho du học sinh. Du học sinh sẽ được giảm giá tàu điện, xe bus khi có thẻ sinh viên.

Vì vậy, du học Mỹ có đắt đỏ hay không? Câu trả lời là không vì nếu biết cách chọn trường và ngành học phù hợp với tài chính cá nhân; và tiết kiệm chi tiêu trong lúc du học thì du học Mỹ thật sự không hề đắt như nhiều người vẫn nghĩ.

3. Điều kiện để có tấm vé du học Mỹ

Điều kiện để xin visa du học Mỹ.

Mỹ là quốc gia rất thoải mái về việc học và không giới hạn độ tuổi đi học của du học sinh quốc tế, miễn là bạn có đủ điều kiện để theo học chương trình mình mong muốn. Hãy cùng DL Solutions tham khảo những điều kiện để có tấm vé du học Mỹ để giúp bạn có thể chuẩn bị hành trang du học Mỹ kỹ càng hơn nhé.

. Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc mà bạn cần đáp ứng khi du học Mỹ để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hoà nhập với môi trường sống tại đất nước này. Mỗi trường ở Mỹ đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: với một số trường THPT tại Mỹ thì học sinh có thể không cần nộp chứng chỉ IELTS/ TOEFL nhưng đa số vẫn là điều kiện bắt buộc. Hoặc các bạn THPT chỉ cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45.

– Bậc Cao đẳng: ở các trường cao đẳng, sinh viên được yêu cầu phải đạt tối đa IELTS 4.5 đến 5.5, TOEFL iBT > 61.

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5, TOEFL iBT > 90.

Bên cạnh đó, tuỳ theo yêu cầu của trường và khoá học của bạn mà còn có yêu cầu về chứng chỉ khác như SAT, GRE, ACT, và GMAT.

. Điều kiện về trình độ học vấn

Ở mỗi bậc học, các trường và chương trình đào tạo khác nhau đều yêu cầu các mức điểm GPA đầu vào khác nhau. Do đó, bạn phải nắm rõ các yêu cầu của trường để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất .

Thông thường, điều kiện du học Mỹ là các bạn phải đạt điểm GPA từ trung bình trở lên (>6.5) để được cấp thư nhập học và có thể theo kịp chương trình học. Ở mức THPT, thì điểm GPA > 8 là điểm số tốt để bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào.

Đối với bậc đại học hay cao học, thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện GPA của trường và các bài thi chuẩn hoá như GRE, SAT I, SAT II,…

. Điều kiện tài chính

Một điều kiện rất quan trọng trong việc du học Mỹ, đó là điều kiện về tài chính. Mỹ có yêu cầu về việc chứng mình tài chính cho việc đi học rất khắt khe. Khi bắt đầu có dự định đi học ở Mỹ, bạn cần có kế hoạch chi tiết về việc chi phí cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ như học phí, phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại, nhà ở,…

Tuỳ vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký thì yêu cầu về tài chính sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí từ 1 đến 2 năm học tại Mỹ. Đây là yêu cầu bắt buộc để trường có thể tin được khả năng chi trả của bạn.

4. Quy trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ sẽ không khó nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Nếu có dự định du học tại Mỹ, bạn phải có thị thực du học. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học mỹ, bài viết này DL Solutions sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn.

. Các hồ sơ cần thiết để du học Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Paspport gốc còn hiệu lực trên 6 tháng.

– Bản gốc Thư nhập học (I-20 hoặc DS-2019) được cấp bởi trường bên Mỹ có chữ ký của người cấp thư và của học sinh.

– Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

– Biên lai đóng phí an ninh SEVI

– Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160

– 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ DS-160, nền trắng, thấy rõ hai tai, không đeo kính, ăn mặc gọn gàng, lịch sự và được chụp không quá 6 tháng.

Hồ sơ thân nhân và học vấn:

– Giấy khai sinh bản gốc

– CMND hoặc CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Passport của cha/ mẹ (trong trường hợp học sinh dưới 17 tuổi và đi phỏng vấn chung với cha mẹ)

– Học bạ/ bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại

– Bằng tốt nghiệp của cấp học trước đó

– Chứng chỉ tiếng Anh (IETLS, TOEFL, PTE,…)

– Giấy khen, bằng cấp, các chứng chỉ khác (nếu có)

– Các chứng chỉ chuẩn hoá (SAT/ ACT, GMAT/ GRE,…)

Hồ sơ tài chính:

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bất động sản đang sở hữu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu gia đình đang kinh doanh) hoặc Hợp đồng lao động (nếu người bảo trợ là nhân viên)

– Các giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất), hợp đồng góp vốn,…

– Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên giấy tờ)

. Thủ tục và các bước xin visa du học Mỹ

Nhìn chung các bạn sẽ phải trải qua quá trình xin visa du học Mỹ bao gồm 5 bước sau đây:

– Xin thư mời nhập học

Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân để tăng tính thuyết phục khi xin phỏng vấn xin visa. Sau đó, liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường và nộp đơn xin nhập học. Lưu ý là trường bạn chọn phải nằm trong danh sách các chương trình du học và trao đổi sinh viên đã được SEVP xác nhận.

– Thanh toán phí SEVIS

Để được xét duyệt thư mời nhập học (form I-20) từ trường, bạn phải đóng lệ phí SEVIS. Phí SEVIS là phí do hệ thống của Bộ An Ninh Quốc Phòng Mỹ quy định để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận chính xác về hành vi và quá trình sinh sống tại Mỹ của sinh viên. Phí SEVIS phải được đóng ít nhất 3 ngày trước khi nộp hồ sơ xin thị thực Mỹ, và lấy biên lai để đủ điều kiện nộp đơn xin visa.

Để đóng phí, bạn sẽ phải nộp biểu mẫu trực tuyến hoặc trên giấy, có thể lấy từ trnang web SEVP của Cơ quan di trú và Thực thi Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Hãy nhập các thông tin chính xác như trên mẫu I-20.

Phí SEVIS là loại phí bắt buộc và sẽ không được hoàn lại. Lệ phí SEVIS cho mẫu đơn I-20 hiện tại là 350USD.

– Hoàn thành hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi đóng lệ phí SEVIS, bạn phải điền đơn xin visa online bằng tiếng Anh (form DS-160). Hãy chuẩn bị kỹ các thông tin cần thiết khi điền đơn, vì các thông tin bạn cung cấp phải đảm bảo tính trung thực và chính xác.

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn sẽ phải ký điện tử vào đơn DS-160 bằng cách nhấp vào nút “Ký đơn đăng ký” ở cuối trang. Sau khi đơn được tải lên, bạn sẽ nhận được thư xác nhận cùng với mã vạch, số mã vạch và số ID để in ra. Trang xác nhận này là yêu cầu bắt buộc cho việc phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

– Đóng lệ phí xin visa & đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lệ phí xin visa du học Mỹ (MRV) hiện tại là 160USD. Bạn hãy đọc kỹ các phương thức thanh toán lệ phí có sẵn trên trang web của ĐSQ. Sau khi đóng xong lệ phí, nhớ lưu lại số phí MRV của mình để dùng khi đi phỏng vấn xin visa.

Bước tiếp theo đó là đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ Quán. Bạn có thể truy cập website hoặc gọi điện đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quan Hoa Kỳ gần nhất để đặt lịch hẹn. Cần lưu ý chuẩn bị các thông tin sau khi đặt lịch hẹn phỏng vấn:

. Số passport

. Số biên nhận từ Giấy biên nhận đóng phí SEVIS

. Sổ mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160

Khi bạn chọn xong ngày giờ phỏng vấn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy in thư mời ra và mang đến buổi phỏng vấn.

. Phỏng vấn xin visa

Tiếp theo là phần quan trọng trong quy trình xin visa du học Mỹ, sắp xếp tham dự phỏng vấn xin visa tại ĐSQ. Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ ở trên và chia thành từng loại riêng biệt để dễ dàng trình bày trong quá trình phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa, bạn cần phải trả lời các câu hỏi của viên chức Lãnh sự một cách chính xác, trung thực và đầy đủ, rõ ràng. Tránh việc nói dài dòng, lan man sẽ làm viên chức Lãnh sự nghi ngờ về ý định thực sự khi đi học của bạn.

. Nhận kết quả xin visa

Không giống với các quy trình xin visa du học ở các nước khác, bạn sẽ được ngay thông báo về kết quả sau khi kết thúc buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, thì viên chức Lãnh sự sẽ trả lại bạn toàn bộ các giấy tờ và hộ chiếu. Đối với trường hợp được cấp visa, thị hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để trả visa cho bạn qua đường bưu điện sau 3-4 ngày làm việc.

5. Cơ hội việc làm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp

Cần xây dựng kế hoạch cụ thể để tìm việc sau khi tốt nghiệp tại Mỹ.

Mỹ trong mắt các du học sinh quốc tế luôn là “thiên đường” cho việc học tập và sinh sống lâu dài. Vì thế, hầu hết các bạn trẻ đều muốn có cơ hội ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp để tìm cho mình một công việc với chế độ đãi ngộ cao. Tuy nhiên, Mỹ là quốc gia có chính sách nhập cư riêng và rất khắt khe đối với sinh viên. Vậy sinh viên có cơ hội nào để được định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp không?

. Có thể định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp không?

Về mặt luật pháp, các du học sinh quốc tế sẽ không thể ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn tất khoá học, du học sinh có quyền lưu trú thêm 60 ngày tại Mỹ. Vì vậy, bạn cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một trường đại học khác. Nếu không, bạn sẽ bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ.

. Kinh nghiệm tìm việc sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Thực tế, đa số các công ty tại Mỹ đều ưu tiên lao động bản địa hơn là du học sinh quốc tế. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều các công ty chấp nhận sinh viên quốc tế. Để tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Mỹ, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể như sau:

. Lập kế hoạch chi tiết

Đừg đợi đến khi đã tốt nghiệp bạn mới bắt đầu đi xin việc làm. Khi còn ngồi trên giảng đường, hãy chủ động tìm kiếm các cơ hội thực tập, việc làm để nâng cao khả năng và chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hơi hơn về việc ở lại Mỹ làm việc.

. Sử dụng tài nguyên từ trường học

Đa số các trường học ở Mỹ đều hỗ trợ hướng nghiệp cho sinh viên, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. Hãy tận dụng và kết nối để được hướng dẫn về hoàn cảnh và mục tiêu của bạn. Tích cực tham gia các buổi giao lưu, hướng nghiệp để xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Nếu gây được ấn tượng, biết đâu bạn sẽ có những lời mời phỏng vấn ngay sau khi tốt nghiệp.

. Xây dựng mối quan hệ

Cách tốt nhất để tìm kiếm một công việc là thông qua việc kết nối và các mối quan hệ. Hãy tận dụng lợi thê của sinh viên để kết nối với các cựu sin viên đi trước và xây dựng mối quan hệ với họ, thậm chí là với các giáo sư ở trường và hội phụ huynh. Cơ hội việc làm sẽ luôn đến vào lúc bạn ít bất ngờ nhất.

. Tận dụng thời gian hữu ích

Với sinh viên quốc tế, bạn sẽ chỉ có 60 ngày sau khi tốt nghiệp để có thể đăng ký chương trình OPT để có được việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc đăng ký ghi danh vào một chương trình cao đẳng/ đại học khác để học thêm. Hoặc bạn có thể ở lại Mỹ làm việc nếu co công ty tài trợ cho bạn thị thực không nhập cư loại H-1B. Vì vậy nên hãy tận dụng tối đa thời gian để tìm kiếm các cơ hội việc làm để có được tấm vé ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

. Tạo hồ sơ xuất sắc

Ngoài việc tích cực xây dựng mối quan hệ, hãy để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm bạn bằng cách cập nhật các thành tích và kinh nghiệm làm việc làm việc của bạn trên các trang mạng xã hội. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm nhanh chóng.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn du học, DL Solutions với đội ngũ chuyên nghiệp luôn hỗ trợ các bạn học sinh sinh viên nhiệt tình, nhanh chóng và hiệu quả. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ và các cơ hội để biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực, hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng!