Du học Canada

DU HỌC CANADA 2022 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

29-09-2022

Du học Canada đang là chủ đề ngày càng được nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên bởi Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng cùng với cuộc sống hiện đại, văn minh.  Học tập tại Canada, ngoài cơ hội được tiếp nhận hệ thống giáo dục đẳng cấp thì các bạn du học sinh quốc tế còn có cơ hội tham quan, du lịch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây.

Vậy làm thế nào để du học Canada? Điều kiện du học Canada là gì? Chi phí ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Canada nhé.

1. Canada là đất nước như thế nào?

Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng cùng với cuộc sống hiện đại, văn minh.

Canada được biết biết đến là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Liên bang Nga. Lãnh thổ Canada kéo dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, giáp với Bắc Băng Dương. Một phần lớn biên giới Canada còn giáp với Mỹ. Đây là đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Văn hoá Canada là sự pha trộn giữa các nền văn hoá Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng là đất nước an toàn vì người dân không được phép sử dụng vũ khí. Cây phong là biểu tượng cho đất nước Canada, tượng trưng cho sức mạnh, văn hoá, và lịch sử lâu đời của đất nước này.

Canada là quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với chỉ số phát triển con người đứng thứ 11 trên thế giới. Canada luôn là đất nước đi đầu trong các chỉ số so sánh quốc tế như giáo dục, y tế, kinh tế, tự do dân chủ, minh bạch,…

2. Vì sao nên du học Canada?

Với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Canada là điểm đến trong top 3 của du học bên cạnh Anh và Mỹ.

Với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Canada là điểm đến trong top 3 của du học bên cạnh Anh và Mỹ, theo xếp hạng của QS năm 2018. Việt Nam trở thành top 10 đất nước có lượng học sinh sinh viên theo học tại Canada đông nhất. Vậy điều gì khiến Canada là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh quốc tế?

. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do khiến nhiều du học sinh chọn Canada là điểm đến là bởi vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 25 trường góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới của QS 2019. Đất nước Canada có hệ thống giáo dục, chương trình học linh hoạt và chất lượng không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, sinh viên có thể học kết hợp lý thuyết và thực hành song song. Ngoài ra, du học sinh quốc tế còn được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập đa dạng (Co-op/ Work Placement, Practicum, Internship,…)

. Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu

Canada rất tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn có dự định học nghiên cứu, thì không có nới nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho các lĩnh vực nghiên cứu từ y học, viễn thông, đến nông nghiệp, khoa học môi trường các các lĩnh vực công nghệ,…

. Học phí thấp

Học phí tại Canada dễ chịu hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ và Úc. Bên cạnh đó, các trường công lập còn được tài trợ chi phí bởi chính phủ Canada. Vì vậy, Canada là nơi thích hợp và là lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế quan tâm đến việc học tại một đất nước có nền giáo dục chất lượng nhưng chi phí eo hẹp.

. Nền văn hoá đa dạng

Học tập tại Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hoá với môi trường học đa văn hoá khác nhau, bởi Canada là quốc gia nhập cư với nhiều bản sắc văn hoá khác nhau. Tính đa dạng về văn hoá mang đến sự phong phú về các loại hình giải trí và ẩm thực sẽ góp phần tạo nên môi trường học tập thú vị, sinh động cho các bạn sinh viên.

Ở môi trường đại học Canada, sinh viên không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá để nâng cao kỹ năng sống, giao lưu văn hoá với các du học sinh nước khác để đời sống du học sinh thêm phần thú vị.

. Nền kinh tế chính trị ổn định

Canada được xem là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới. Canada ít có bất ổn về chính trị, và cũng ít tội phạm hơn so với nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, Canada còn là quốc gia yên bình và thân thiện với du học sinh nhờ vào chất lượng cuộc sống cao, người dân cởi mở.

. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Là đất nước đứng đầu về chất lượng cuộc sống, nhưng chi phí sinh hoạt ở Canada thậm chí còn rẻ hơn các nước phát triển khác như Anh, Úc. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn của Canada như Toronto và Montreal có mức giá phải chăng hơn.

. Được phép làm thêm

Nhờ các quy định của Chính phủ, Canada cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Mức thu nhập từ công việc làm thêm khảong từ 15-20CAD/ giờ tuỳ từng công việc. Du học sinh có chịu khó và chăm chỉ có thể hoàn toàn cover được khoản tiền sinh hoạt hàng tháng.

. Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cũng là một trong những điểm hấp dẫn của du học Canada. Chính phủ Canada luôn có những chính sách ưu tiên về định cư và nhập cư dành cho du học sinh quốc tế.

Với chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc tại Canada tối đa 3 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Canada cũng có những chính sách riêng dành cho các ngành nghề ưu tiên định cư trong ngắn hạn và dài hạn.

Ở một số khu vực và tỉnh bang cho phép bạn được hoàn thuế, miễn thuế và hoàn học phí, miễn phí bảo hiểm. Du học sinh có thể xin PR ngay sau tốt nghiệp chỉ 6 tháng mà không cần phải có job offer. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn trong chính sách định cư của Canada.

3. Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần các điều kiện gì?

Với những lợi thế như trên, thì Canada là lựa chọn sáng suốt để du học cho các bạn học sinh sinh viên. Vậy điều kiện để du học Canada là gì? Hãy cùng tham khảo với DL Solutions nhé:

. Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc mà bạn cần đáp ứng khi du học Canada để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hoà nhập với môi trường sống tại đất nước này. Mỗi trường ở Canada đều có quy chuẩn về trình độ tiếng Anh đầu vào riêng.

Về trình độ tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường như sau:

– Chương trình Trung học phổ thông: với một số trường THPT tại Canada thì học sinh có thể không cần nộp chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

– Chương trình dự bị đại học: yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 5.0 -5.5

– Bậc Cao đẳng: ở các trường cao đẳng, sinh viên được yêu cầu phải đạt tối đa IELTS 5.5 đến 6.0 trở lên

– Bậc Đại học và Cao học: với hai bậc học này thì mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

Bên cạnh đó, tuỳ theo yêu cầu của trường và khoá học của bạn mà còn có yêu cầu về chứng chỉ khác như SAT, GRE, ACT, và GMAT.

. Trình độ học vấn

Ở mỗi bậc học, các trường và chương trình đào tạo khác nhau ở Canada đều yêu cầu các mức điểm GPA đầu vào khác nhau. Do đó, bạn phải nắm rõ các yêu cầu của trường để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất .

Thông thường, điều kiện du học Canada là các bạn phải đạt điểm GPA từ trung bình trở lên (>6.5) để được cấp thư nhập học và có thể theo kịp chương trình học. Dưới đây là những yêu cầu về điểm GPA cho từng bậc học:

– Trung học: học lực trung bình từ 7.0 và đáp ứng các tiêu chí đầu vào của trường

– Cao đẳng: học lực trung bình từ 6.5 trở lên

– Đại học: học lực trung bình từ 7.0 trở lên

– Thạc sĩ: GPA 7.5 trở lên

– Sau đại học: GPA 6.5 trở lên

Đối với bậc đại học hay cao học, thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện GPA của trường và các bài thi chuẩn hoá như GRE, SAT I, SAT II,…

. Điều kiện sức khoẻ

Hầu hết các du học sinh quốc tế đều phải làm kiểm tra sức khoẻ trước khi qua Canada du học. Khi đăng ký các khoá học tù 6 tháng trở lên ở Canada, bạn phải khám sức khoẻ ở các trung tâm do Lãnh sự quán chỉ định. Khi khám sức khoẻ, bạn cần chuẩn bị một số các giấy tờ sau:

– Hồ sơ khám sức khoẻ theo mẫu IMM 1017E

– Hộ chiếu bản gốc, CMND hoặc CCCD

– Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bị cận)

– Kết quả khám sức khoẻ trước đó (nếu có)

– 4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Lệ phí khám sức khoẻ

Thông thường bạn sẽ khám sức khoẻ tại IOM Canada. Kết quả khám sức khoẻ sẽ được trực tiếp đến Lãnh sự quán để xét duyệt. Trường hợp du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân viên Lãnh sự có quyền từ chối đơn xin visa của bạn.

. Chứng minh tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng khi xin visa du học Canada. Để có tấm vé du học Canada, bạn cần phải chứng minh với Đại sứ quán Canada rằng bạn có lý lịch rõ ràng, mục đích học tập và có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Canada.

Thông thường, tổng chi phí du học của một du học sinh Canada sẽ rơi vào khoảng $28,000 – $35,000CAD/ năm (tương đượng 500 – 600 triệu đồng), bao gồm cả học phí, và sinh hoạt phí. Để chứng minh có đủ tài chính, bạn phải chứng minh rằng có đủ tài chính đảm bảo cho việc học bằng cách chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo trợ,…

Ngoài ra, bạn có thể theo học tại Canada với diện không cần chứng minh tài chính (SDS). Với diện SDS, du học sinh cần mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Sacombank trị giá $10,000CAD. Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị lệ phí ghi danh, phí khám sức khoẻ, visa và study permit.

Học phí ở các trường sẽ chênh lệch tuỳ vào trường, ngành học và tỉnh bang. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ về vấn đề học phí khi bạn có dự định theo học tại Canada.

Sinh hoạt phí sẽ bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, đi lại, chí phí giải trí, tiện ích,…Trong đó, tiền thuê nhà khoản tốn kém nhất của các du học sinh.

. Hồ sơ và thủ tục du học Canada

Hồ sơ du học Canada cần có những gì?

– Hồ sơ du học Canada càng đầy đủ và chính xác thì bạn sẽ càng có cơ hội đạt được visa càng cao. Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà hồ sơ của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hồ sơ của bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ giấy tờ được yêu cầu bởi Lãnh sự quán:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

– Thư mời nhập học của trường tại Canada

– Giấy khám sức khoẻ không quá 6 tháng

– Lệ phí xin visa du học Canada

Hồ sơ thân nhân và học vấn:

– Giấy khai sinh bản gốc

– CMND hoặc CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Passport của cha/ mẹ (trong trường hợp học sinh dưới 17 tuổi và đi phỏng vấn chung với cha mẹ)

– Học bạ/ bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại

– Bằng tốt nghiệp của cấp học trước đó

– Chứng chỉ tiếng Anh (IETLS, TOEFL, PTE,…)

– Giấy khen, bằng cấp, các chứng chỉ khác (nếu có)

– Các chứng chỉ chuẩn hoá (SAT/ ACT, GMAT/ GRE,…)

– Thư giải trình vì sao bạn chọn trường/ khoá học này và kế hoạch sau khi học ở Canada xong sẽ về Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ tài chính:

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bất động sản đang sở hữu

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu gia đình đang kinh doanh) hoặc Hợp đồng lao động (nếu người bảo trợ là nhân viên)

– Các giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất), hợp đồng góp vốn,…

– Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên giấy tờ)

– Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) nếu đi theo diện không chứng minh tài chính.

. Thủ tục xin visa du học Canada

Nhìn chung các bạn sẽ phải trải qua quá trình xin visa du học Mỹ bao gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân để tăng tính thuyết phục khi nộp hồ sơ xin visa Canada. Sau đó, liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường và nộp đơn xin nhập học. Thư mời nhập học phải được cấp bởi cơ sở giáo dục Canada và được xác nhận rõ ràng trên giấy mời, thể hiện chính xác ngành học, chi phí học tập,…

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin visa du học Canada như trên để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa tại IOM

Sau khi đã hoàn thành các hồ sơ cần thiết, bân sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận Hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM hoặc nộp hồ sơ online. Bạn sẽ phải đến trực tiếp để lấy dấu vân tay và sinh trắc học của mình tại ĐSQ.

Bước 3: Khám sức khoẻ

Du học sinh có thời gian học tại Canada trên 6 tháng được yêu cầu phải khám sức khoẻ bắt buộc. Bộ hồ sơ khám sức khoẻ sẽ được gửi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh tạm thời được chấp nhận. Thông thường Lãnh sự quán sẽ gửi email yêu cầu khám sức khoẻ nên hãy nhớ kiểm tra mail thường xuyên nhé

Bước 4: Nhận kết quả xin visa

Hiện nay, ĐSQ và Tổng lãnh sự quán Canada sẽ không còn phỏng vấn du học sinh để cấp visa mà sẽ xét hồ sơ xin visa của bạn trong vòng 3 tháng. Sau khi có kết quả khám sức khoẻ, bạn sẽ được Lãnh sự quan Canada cấp visa du học và gửi về địa chỉ nhà bạn.

4. Chi phí du học Canada

Canada là đất nước có mức học phí phải chăng, rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị du học tại đất nước lá phong, thì chi phí du học là điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích sau đây để biết chi tiết các loại chi phí cần thiết khi du học Canada nhé:

. Học phí ở Canada

Các trường ở Canada đều áp dụng mức học phí tuỳ theo chương trình học, cấp bậc, và trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ,… Các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn các trường tư thục.

Cụ thể, mức chi phí cho các cấp bậc học ở Canada như sau:

– Trung học phổ thông: khoảng từ 8,000 – 25,000CAD/ năm

– Cao đẳng: 10,000 – 17,000CAD/ năm

– Đại học: 13,000 – 30,000CAD/ năm

– Sau đại học: 11,000 – 30,000CAD/ năm

Canada là đất nước có mức học phí phải chăng, được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ. Ngoài mức học phí kể trên, du học sinh còn phải chuẩn bị các phụ phí trong quá trình du học tại canada như như phí ghi danh, tiền mua sách vở,…

. Chi phí sinh hoạt ở Canada

Chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm khi du học Canada. Thông thường, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu chi tiêu và địa điểm sống của bạn. Ở các thành phố lớn, đa phần chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ. Theo thống kê chung, các bạn sẽ phải mất khoảng 10,000CAD/ năm cho chi phí sinh hoạt khu học tại Canada.

– Nhà ở: thường là khoản tốn kém nhất trong các khoản phải chi trong chi phí sinh hoạt của du học sinh.

. Ở ký túc xá của trường: khoảng 3,000 – 7,500CAD/ năm

. Ở homestay với người bản xứ: khoảng 4,800 – 9,600CAD/ năm

. Thuê nhà riêng: từ 8,00 – 14,000CAD/ năm

– Chi phí ăn uống, đi lại: chi phí ăn uống và đi lại của du học sinh sẽ từ khoảng 250 – 350CAD/ tháng. Mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu chi tiêu của bạn. Canada là đất nước có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiến bộ và thuận tiện cho việc di chuyển. Các bạn sinh viên có thể đi bus, đi tàu điện hoặc đi bộ, đi xe đẹp để tiết kiệm chi phí.

– Các chi phí khác: ngoài ra, còn một số chi phí khác có thể kể đến như tiền mua sách, giáo trình, du lịch,…Tuỳ vào nhu cầu và mức chi tiêu mà bạn hãy cân nhắc các chi phí trên cho phù hợp và tiết kiệm nhé!

. Chi phí làm hồ sơ Canada

Chi phí nộp đơn xét tuyển vào các trường Canada sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trường và quốc tịch của bạn. Ngoài học phí, thì phí làm hồ sơ xin visa Canada sẽ bao gồm:

– Phí khám sức khoẻ: 126USD

– Phí xin Study Permit: 150CAD

– Lý lịch tư pháp: 200,000VND

– Phí giám hộ: 200 – 1,000CAD (dành cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi)

– Phí xét hồ sơ xin nhập học: 100CAD

– Phí dịch thuật các giấy tờ: 800,000VND

– Phí xin visa và sinh trắc học: 235CAD

Ngoài ra, sẽ còn phát sinh các chi phí khác như phí thi IETLS, vé máy bay,…

Để giảm bớt gánh nặng về chi phí khI du học Canada, bạn cần lên kế hoạch tài chính thật chi tiết cho hành trình du học tại Canada của mình. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể giảm bớt chi phí:

– Tìm kiếm học bổng: hầu hết các trường ở Canada đều có cung cấp các suất học bổng có giá trị từ 25 – 50%, và thậm chí nhiều trường còn cấp học bổng toàn phần cùng các hỗ trợ khác dành cho du học sinh. Tuy nhiên, để đạt được học bổng, bạn cần phải có trình độ học vấn kèm theo đáp ứng một số điều kiện đầu vào của trường.

– Đi làm thêm: ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm để trang trí chi phí nhà ở và sinh hoạt. Tuy nhiên, cần lưu ý là chính phủ Canada chỉ cho phép du học sinh quốc tế làm thêm tối đa là 20h/ tuần và fulltime trong kỳ nghỉ.

– Tham gia các chương trình thực tập hưởng lương: học tập tại Canada, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương co-op tuỳ theo chương trình học.

5. Sinh viên có được đi làm trong thời gian học không?

Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học tập tại Canada.

Nếu là sinh viên quốc tế học tại Canada, bạn cần tuân thủ các quy định về việc làm thêm của chính phủ nước này. Tất cả các sinh viên quốc tế khi đi làm đều phải có Study Permit và là sinh viên toàn thời gian. Sau đây là những hình thức làm việc dành cho sinh viên quốc tế trong thời gian học tập tại Canada:

. On-campus work

Sinh viên có thể làm việc ngay trong khuôn viên trường học của mình. Hình thức này được gọi là On-campus. Bạn sẽ không cần phải có Work Permit để có thể làm việc trong trường và không có giới hạn về số giờ cụ thể khi bạn làm việc tại trường, miễn là sinh viên toàn thời gian. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn phải tuân thủ các nội quy về số giờ làm việc của trường cũng như quy định về công việc mà trường đề ra.

. Off-campus work

Nếu là sinh viên toàn thời gian và có Study Permit hợp lệ, theo quy định bạn sẽ được phép làm việc 20h mỗi tuần trong cá khoá học toàn thời gian cũng như làm việc full-time đối với các kỳ nghỉ.

. Co-op Placement hoặc Internships

Chỉ những sinh viên đăng ký học chương trình học Co-op hay có yêu cầu xin thực tập mới được phép xin giấy phép làm việc Co-op hay giấy phép thực tập. Tuỳ theo chương trình học mà trường sẽ cấp cho bạn Work Permit ghi rõ thời gian làm việc/ thời gian học tập.

6. Cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên

Canada là đất nước có chính sách định cư rất cởi mở cho sinh viên quốc tế.

Canada là đất nước có chính sách định cư rất cởi mở cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành khoá học, du học sinh quốc tế có thể ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tuỳ các chương trình việc làm. Ở các bang tỉnh của Canada có chính sách định cư riêng mà các bạn du học sinh nên nắm rõ, đặc biệt là các bạn có mong muốn định cư tại Canada.

. Những chương trình định cư ở Canada

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế có thể chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Sinh viên có thể được cấp Post-graduation Work Permit để được ở lại và làm việc tại Canada. Ngoài ra, còn có các chương trình khác như Provincial Nominee, Federal Economic Immigration,…

. Post-Graduation Work Permit

Post-Graduation Work Permit là giấy phép cho phép sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại Canada làm việc. Giấy phép làm việc nhằm mục đích giúp sinh viên quốc tế tích luỹ kinh nghiệm làm việc và xa hơn là tìm cơ hội định cư lâu dài tại đây.  Post-Graduation Work Permit sẽ được cấp dựa vào độ dài thời gian học của bạn trước đó.

– Từ 8 tháng đến 2 năm: thời hạn giấy phép bằng thời hạn đào tạo

– Từ 2 năm trở lên: Work Permit có thời hạn là 3 năm

Sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ các điều kiện sau để được cấp PGWP:

– Sinh viên phải ghi danh vào chương trình học toàn thời gian của các trường tại Canada

– Phải nộp đơn xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận tốt nghiệp của trường

– Sinh viên quốc tế phải hoàn thành xong chương trình học

– Study Permit phải còn thời hạn khi nộp xin PGWP

DL Solutions là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học Canada, cung cấp thông tin về các chính sách du học và định cư Canada mới nhất và các cơ hội học bổng. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Canada, phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ tới hotline để được DL Solutions tư vấn nhanh chóng!.